ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มาร์ติเนลลี่เบิ้ล,เซบาญอสประเดิม ปืนกดลีแอชสบายเท้า 4-0
383
4-10-2019
11:12:56


 


อาร์เซนอล บุกสนุกอยู่ฝ่ายเดียวก่อนเปิดบ้านถล่ม สต็องดาร์ด ลีแอช 4-0 โดยได้จาก กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ เบิ้ล เบิกร่อง ตามด้วย โจ วิลล็อค และ ดานี่ เซบาญอส ที่ซัดประเดิมลูกแรกกับทีม ทำให้ปืนใหญ่เก็บเพิ่มเป็น 6 คะแนนจาก 2 นัด นำจ่าฝูงกลุ่มเอฟ ศึกยูโรป้า ลีก

 

ยูโรป้า ลีก กลุ่มเอฟ นัดสอง
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
พฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม 2562
กรรมการ ซานโดร ชาเรอร์

อาร์เซนอล               4  :  0              สต็องดาร์ด ลีแอช

1-0 กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ 13'
2-0 กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ 16'
3-0 โจเซ็ป วิลล็อค 22'
4-0 ดานี่ เซบาญอส 57'


ปืนส่งชุดผสมตามสเต็ป
อาร์เซนอลมาใช้ชุดผสมโดยเอาสำรองและดาวรุ่งเป็นหลักตามสเต็ป มาร์คิเนลลี่ค้ำหน้า โดยมีวิลล็อค,เนลสัน,เมตแลนด์-ไนล์สประสานงานอยู่ข้างหลัง ตอร์เรร่าคุมกลางกับเซบาญอส แผงหลังเทียร์นีย์,โฮลดิ้ง,มุสตาฟี่,เบเญริน และมาร์ติเนซเฝ้าเสา


4'
ปืนทักทายก่อนจากเนลสัน
โอกาสทักทายครั้งแรกเป็นของอาร์เซนอล จังหวะที่เนลสันรับบอลจากเซบาญอสหน้ากรอบเขตโทษฝั่งซ้ายก่อนแต่งยิงด้วขวาบอลพุ่งข้ามคานไป
7'
เนลสันได้ส่องอีีกคราวนี้เข้าซอง
อีกครั้งที่ได้ลุ้นของอาร์เซนอล จังหวะที่เนลสันรับบอลจากเซบาญอสทางริมเส้นฝั่งซ้าย ก่อนที่เขาจะกระชากลากตัดมาซัดที่ริมกรอบเขตโทษ บอลพุ่งเรียดไปเสาแรกเข้าซองมิลินโควิช
12'
วอยโวด้าวอลเลย์ปลิ้นหลุดออกหลัง
สต็องดาร์ดได้ลุ้นบ้างจากจังหวะที่กาวอรี่เปิดเตะมุมทางฝั่งขวาแล้วไลฟิสโขกเช็ดบางตัดหน้ามาร์ติเนซ บอลไปตกใส่หัวของเบเญรินแล้วลอยโด่งเข้าทางวอยโวด้าที่ตั้งป้อมวอลเลย์เสาสองปลิ้นข้ามคานไป
13'
ปืนเฮ!มาร์ติเนลลี่โฉบโหม่งเสาแรกไม่เหลือ

แล้วอาร์เซนอลก็มาได้ประตูเฮนำไปก่อน จากจังหวะขึ้นเกมมาทางฝั่งซ้ายแล้วเทียร์นีย์ครอสบอลให้มาร์ติเนลลี่โฉบโหม่งที่เสาแรกบอลพุ่งแสกหน้ามิลินโควิชเข้าประตูไปเลย 1-0 ทันที
16'
เด็ดขาด!มาร์ติเนลลี่ซัดคมกริบเบิ้ล 2-0

แล้วไม่ทันไรอาร์เซนอลมาได้ประตูที่สองเลยจากจังหวะที่เนลสันเอาตัวรอดพลิ้วม้วนบอลไปเปิดทางริมกรอบฝั่งขวาเรียดมาที่เสาแรกแล้วมาร์ติเนลลี่จับได้ก่อนจะแต่งยิงเร็วด้วยขวาบอลพุ่งเสีบเสาสองหมดจรดเบิ้ลพาปืนหนี 2-0
17'
วิลล็อคชาร์จโล่งข้ามคาน
อาร์เซนอลน่าจะได้ประตูที่สามจากจังหวะที่เทียร์นีย์เติมมาทางริมเส้นฝั่งซ้ายก่อนครอสเข้ากลางให้วิลล็อคโฉบมาแปโล่งๆ แต่โดนไม่ดีปลิ้นออกหลังอย่างน่าเสียดาย
22'
ปืนลื่นปรื๊ด!วิลล็อคแปนิ่มๆไหลเป็น 3-0

อาร์เซนอลมาได้ประตูหนีห่างเป็น 3-0 จากจังหวะที่เนลสันรับบอลจากเทียร์นีย์ก่อนจะลากตัดซัดด้วยขวาหน้ากรอบเขตโทษ บอลไปติดบล้อควานฮูสเดนแล้วเด้งไปเข้าทางปืนวิลล็อคที่ยืนไม่ล้ำหน้า ก่อนที่เข้าจะวางเท้าแปเล่นทางเข้าไปนิ่มๆ
25'
ทีมเยือนนานๆมาทีซัดหลุดคาน
ทีมเยือนได้สวนบ้างจากจังหวะที่เอ็มโปคูรับบอลจากบาสเตียนก่อนกระชากไปหน้ากรอบเขตโทษแล้วล็อคซัดด้วยซ้ายบอลพุ่งเสยหลุดคานออกหลังไป
42'
ตอร์เรร่าปั่นฟรีคิกหลุดเสาแรก
ท้ายครึ่งแรกอาร์เซนอลได้ลุ้นจากฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษฝั่งขวา เป็นตอร์เรร่าที่รับหน้าที่ปั่นด้วยขวาข้ามกำแพงแต่พุ่งหลุดเสาแรกไปเพราะโค้งไม่พอ
45+1'
จบครึ่งแรกเป็นอาร์เซนอลท่นำไปก่อนสบายๆ 3-0 โดยได้จากมาร์ติเนลลี่สองลูก และวิลล็อคอีกหนึ่งลูก ครึ่งหลังหากไม่มีฟ้าผ่ากลางลอนดอนคาดว่าไม่น่ามีปัญหาเพราะลีแอชดูแล้วไม่มีอะไรจะได้ลุ้นเลย


HALF TIME


57'
ยิงแล้ว!เซบาญอสประเดิมซัดให้ปืนหนี 4-0

ครึ่งหลังอาร์เซนอลบุกอยู่ฝ่ายเดียวและมาได้ประตูที่สี่ี จังหวะที่เมตแลนด์-ไนล์สจิ้มให้มาร์ติเนลลี่หลุดเข้าไปในกรอบฝั่งขวาถึงเส้นหลังก่อนที่เขาจะยกเข้ากลางแล้วเป็นเซบาญอสที่โฉบมาดีดจ่อๆเข้าไปเลย 4-0 และเป็นประตูแรกของเขากับอาร์เซนอลด้วย
60'
เอ็มโปคูซัดไข่เกือบแตกเหมือนกัน
ทีมเยือนน่าได้ประตูตีไข่แตกเหมือนกัน จังหวะที่ครอสจากฝั่งซ้ายโค้งถึงเอ็มโปคูทางริมกรอบฝั่งขวา เขาเอาบอลลงก่อนกดเน้นๆบอลพุ่งไปเสาแรกให้มาร์ติเนลลี่ออกแรงเซฟปัดออกหลัง
64'
มาร์ติเนลลี่โหม่งวืดแต่เกือบกลายเป็นดี
อาร์เซนอลจะเอาลูกที่ 5 จังหวะที่เนลสันตั้งป้อมเปิดจากริมกรอบฝั่งซ้ายโค้งเข้ากลางแล้วมาร์ติเนลลี่โฉบดหม่งไม่โดน แต่บอลตกพื้นตรงกรอบให้มิลินโควิชต้องผวาปัดทิ้งออกหลังไป
77'
เซบาญอสซัดติดบล็อค,ตอร์เรร่าซ้ำยังติดอีก
ปืนใหญ่เกือบจะได้ประตูที่ห้า จังหวะที่เนลสันกระชากบอลถึงเส้นหลังฝั่งซ้ายก่อนตบเข้ากลางแล้วเลยไปเสาสองให้เซบาญอสได้ซัดเต็มข้อติดบล็อค บอลเด้งเข้าทางตอร์เรร่ายิงซ้ำก็ยังติดบล็อค ก่อนที่บอลจะเด้งโดนแขนมิดฟิลด์อุรุกวัยโดนเป่าแฮนด์บอลไป
82'
เปเปแป้เบาติดบล็อค,เบเญรินซ้ำข้ามคาน
มาร์ติเนลลี่กระชากบอลถึงเส้นหลังฝั่งซ้ายก่อนตบเข้ากลางบอลเลยไปเสาสองให้เปเป้แปเรียดติดบล็อคไลฟิส บอลเข้าทางเบเญรินที่กระชากไปยิงว้ำข้ามคานไปอีก
89'
เซบาญอสโขกจังๆติดเซฟ,โอบาดีดเน้นๆเฉี่ยวสามเหลี่ม
อาร์เซนอลน่าได้ประตูที่ห้าแบบสุดๆ จังหวะที่เทียร์นีย์เปิดบอลจากริมกรอบฝั่งซ้ายเข้ากลางให้เซบาญอสโฉบโหม่งเน้นๆไปติดเซฟมิลินโควิช จังหวะต่อเนื่องนาทีเดียวกันอาร์เซนอลบุกต่อแล้วโอบาเมย็องได้ดีดในกรอบเขตโทษบอลเฉี่ยวสามเหลี่ยมออกหลัังไป
90+1'
อมัลลาห์ปั่นนอกกรอบได้เสียว
ลีแอชได้ลุ้นประตูตีไข่แตกจากจังหวะที่อมัลลาห์พยายามชิ่งบอลกับเพื่อนแต่บอลติดเท้าเก็นดูซี่โชคดีเข้าทางให้เขาปั่นด้วยขวานอกกรอบบอลพุ่งแรงผ่านมือมาร์ติเนซหลุดคา่นไปติดเดียว


ปืนกดสี่ตุงเก็บ 6 แต้มเต็มนำฝูง
จบเกมเป็นอาร์เซนอลเอาชนะไป 4-0 หากคมกว่านี้คงมีอย่างน้อยครึ่งโหล แต่พวกเขาก็เก็บสามแต้มสองนัดติด นำเป็นจ่าฝูงกลุ่มเอฟสบายๆ

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น