ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปืนนิ่งกว่า ยิงเบิ้ลช่วงท้าย ทุบ แฟรงเฟิร์ต ประเดิมยูโรป้า 3-0
475
20-9-2019
10:26:19

นัดแรกยูโรป้าลีกปีนี้ไม่ใช่ปัญหาสำหรับอาร์เซน่อล โดยได้บูคาโย ซาก้าปีกดาวรุ่งโชว์ฟอร์มเด่นทั้งยิงเองและได้เครดิตแอสซิสต์อีก 2 ลูก ปืนใหญ่บุกไปเก็บชัยชนะเหนือไอน์ทรัคท์ แฟรงเฟิร์ตที่เหลือ 10 คนช่วงท้าย 3-0 นำจ่าฝูงกลุ่ม เอฟ


ไอน์ทรัคท์ แฟรงเฟิร์ต         0  :  3          อาร์เซน่อล
                                                           0-1 วิลล็อค 38'
                                                           0-2 ซาก้า 85'
                                                           0-3 โอบาเมอย็อง 88'

 

แฟรงเฟิร์ตได้คอสติชฟิตพอสำหรับการลงประจำวิงแบ็คซ้าย ส่วนมิดฟิลด์ตัวรับให้คอร์ลงสนามแทนและแดนหน้าเป็นโดสต์คู่กับซิลวา

ฝั่งอาร์เซน่อลที่ลุ้นๆว่าโฮลดิ้งจะได้ลงมั้ยสุดท้ายแล้วก็ไร้ชื่อ กลายเป็นมุสตาฟี่เล่นแทน ขณะที่ริมเส้นให้ดาวรุ่งแบบซาก้ากับสมิธ โรว์ลงสนามแทน


5'
ปืนลุ้นเลยตอร์เรร่าวิ่งมายิงข้ามคาน
อาร์เซน่อลมีโอกาสดีตั้งแต่ต้นเลยจากที่มาเคาะกันอยู่ทางซ้าย ก่อนจะเป็นซาก้าได้เปิดเข้ามาในเขตโทษให้ตอร์เรร่าวิ่งมายิงระยะไม่ถึง 10 หลาแต่โด่งข้ามคาน
11'
แฟรงเฟิร์ตขอลุ้นบ้างซิลวายิงออกเสา
แฟรงเฟิร์ตขอลุ้นบ้างจากที่โซว์จ่ายให้ซิลวาหน้าเขตโทษ ก่อนที่จะพลิกแล้วสับไกเองส่งบอลพุ่งออกเสาสองไป
18'
แฟรงเฟิร์ตมาดีคอสติชยิงเข้าข้างตาข่าย
แฟรงเฟิร์ตบุกมาจังหวะนี้ได้ลุ้น จากคอสติชทำชิ่งกับซิลวาทะลุเข้าเขตโทษมามุมแคบทางซ้าย โดนเบียดอยู่ด้วยสุดท้ายยิงไปชนข้างตาข่าย
22'
โอบาฯลากมายิงเองยังออกเสาไกล
กลับมาเป็นอาร์เซน่อลขอโอกาสจบบ้าง วิลล็อคจ่ายมาให้โอบาฯพลิกพาบอลมามีเพื่อนอยู่ด้วยซ้ายมือแต่ล้ำหน้าเลยจบลงด้วยการสับไกเองออกเสาสอง
23'
ได้ลุ้น!คอสติชมาเองซัดติดเซฟมาร์ติเนซ
แฟรงเฟิร์ตมาได้ลุ้นกันอีกแล้ว แดนหลังโยนออกมาทางซ้ายให้คอสติชแตะบอลได้กระชากเข้าเขตโทษมาเอง ก่อนจบด้วยการสับไกไปติดเซฟมาร์ติเนซ
29'
ปืนเกือบอีก!โอบาฯเปิดถึงวิลล็อคยิงหลุดกรอบ
ปืนใหญ่เฉียดได้ประตูนำไปอีกครั้งนึง เมื่อชาก้าเปิดยาวให้โอบาฯฉีกมาเอาบอลทางซ้ายก่อนสับหลอกหนีตัวประกบมาได้แล้วเปิดเข้ากลาง บอลหลุดมาถึงวิลล็อคเป็นคนยิงแต่หลุดกรอบน่าเสียดาย
32'
ยังไม่นำ!ชาก้าแทงให้สมิธ โรว์ได้สับไกแต่ไม่ผ่านเซฟ
เป็นโอกาสน่านำของอาร์เซน่อลอีกแล้วแต่ทำไม่สำเร็จ หลังชาก้าไล่แย่งบอลมาได้ในแดนแฟรงเฟิร์ตก่อนแทงให้สมิธ โรว์วิ่งแข่งกับกองหลังถึงเขตโทษสุดท้ายยิงติดเซฟทรัปป์
37'
แฟรงเฟิร์ตลุ้นด้วยเตะมุมโดสต์โหม่งออกเสาแรก
อินทรีแดงดำลุ้นขึ้นนำบ้างกับจังหวะเตะมุมทางขวา คามาดะโยนเข้ามาตรงกลางจบด้วยโดสต์เป็นคนโหม่งหลุดเสาแรกออกไปหน่อย
38'
มาแล้วจ้า!ปืนโต้กลับวิลล็อคยิงแฉลบส่งทีมนำ

สุดท้ายแล้วอาร์เซน่อลก็เอาประตูออกนำสำเร็จ ซาก้าเลี้ยงหลบมาได้ก่อนจ่ายต่อให้วิลล็อคที่ฉีกตัวเองไปรอทางซ้าย วิลล็อคจี้เข้าเขตโทษก่อนหาช่องยิงเองแฉลบเปลี่ยนทางชนคานเด้งเข้า อาร์เซน่อลนำแล้ว 1-0
45'
เจ้าบ้านลุ้นตีเจ๊าซิลวายิงมุมแคบยังไม่ผ่าน
ก่อนหมดครึ่งแรกเป็นเจ้าบ้านมีช่องให้ลุ้นตีเสมอ คอร์เลือกจ่ายตามช่องเข้ามาในเขตโทษถึงซิลวาโฉบมายิงมุมแคบทางขวาแต่ยังไม่ผ่านมาร์ติเนซ


HALF TIME


49'
แฟรงเฟิร์ตลุยต่อคอร์แทงให้ซิลวายิงข้ามคาน
กลับมาครึ่งหลังแฟรงเฟิร์ตตามหาประตูตีเสมอต่อ จังหวะนี้คอร์เลือกแทงเข้าเขตโทษให้ซิลวาโฉบมาถึงบอลได้สุดท้ายพยายามยิงยังข้ามคาน
56'
เกือบสอง!ชาก้ากดฟรีคิกริมเส้นขวาชนคานจังเบอร์
อาร์เซน่อลได้ฟรีคิกริมเส้นขวาแล้วเกือบเปลี่ยนเป็นประตูที่สองได้ ชาก้ารับหน้าที่เปิดเข้ามาแต่เหมือนเลือกยิงเลยส่งบอลลอยมาชนคานอย่างจัง
59'
คอสติชเปิดถึงซิลวายิงข้ามคานไปอีก
แฟรงเฟิร์ตบุกกลับมาได้จบอีกครั้งแต่ก็ยังเอาประตูตีเสมอไม่สำเร็จ บอลถูกจ่ายให้คอสติชทางซ้ายมาถึงเขตโทษก่อนจะเปิดเรียดเข้ามาจบด้วยซิลวายิงข้ามคานไปอีก
67'
ปืนยังไม่สองวิลล็อคยิงโดนเซฟได้
เป็นอาร์เซน่อลขอลุ้นประตูที่สองบ้าง ซาก้าเป็นคนจ่ายให้วิลล็อคเข้ามามุมแคบทางซ้ายในเขตโทษสับไกแต่ทรัปป์ยังทิ้งตัวเซฟได้ทัน
68'
คอสติชกดเน้นๆหลุดเสาสองไปหน่อย
อินทรีแดงดำเฉียดได้ประตูตีเสมอไปอีกครั้ง หลังคอร์จ่ายมาถึงคอสติชในเขตโทษทางซ้ายมีเวลาให้เล็ง ก่อนจะตัดสินใจยิงอัดเข้ามาออกเสาสองไปไม่ไกล
77'
คอสติชตีลังกายิงหลุดไปเยอะ
กำลังจะเข้าสู่ช่วงท้ายเกมแล้วตามลูกเดียวแฟรงเฟิร์ตยังพอมีเวลา แล้วก็บุกมาอีกทีคอสติชเปิดเข้าไปโดนสกัดได้แต่ยังตามมาเก็บหน้าเขตโทษสุดท้ายขอตีลังกายิงแต่หลุดไปเยอะ
78'
โอบาฯยิงติดบล็อกเด้งหาซาก้าซ้ำไม่ผ่านทรัปป์
ผู้มาเยือนเอาประตูที่สองไม่สำเร็จสักที จังหวะนี้ก็น่าลุ้นอยู่หลังโอบาฯยิงติดบล็อกแล้วบอลมันลอยโด่งในเขตโทษ มาตกเข้าทางของซาก้าว่างๆแต่ยิงไม่ผ่านทรัปป์ที่ออกมาปิดมุมทัน
79'
แฟรงเฟิร์ตงานงอก!คอร์โดนเหลืองที่สองเหลือ 10 คน
งานงอกแฟรงเฟิร์ตเลยเมื่อมาเหลือนักเตะเพียงแค่ 10 คน คอร์ไปตัดฟาวล์ใส่ซาก้าแล้วท่านเปาแจกเหลืองที่สองให้กลายเป็นต้องออกจากสนามก่อนเพื่อน
85'
ปืนสบายใจได้!ซาก้ายิงไกลพาทิ้งห่าง

สุดท้ายแล้วอาร์เซน่อลก็เอาประตูที่สองเข้าจนได้โล่งใจไปเรียบร้อย เริ่มจากที่ตั้งรับอยู่แล้วสวนกลับจนบอลมาถึงเปเป้ทางขวาก่อนจะจ่ายมาให้ซาก้าตรงกลางจบด้วยการซัดไกลเข้าไปอย่างยอดเยี่ยม อาร์เซน่อลนำเพิ่ม 2-0
88'
ตอกฝาโลง!ซาก้าแซะบอลเข้าทางโอบาฯหลุดมายิงนิ่มๆตุงสาม

เท่านั้นไม่อาร์เซน่อลมาได้อีกลูกนึงต้องชมซาก้าที่วันนี้มีส่วนร่วมทุกดอก จังหวะนี้ซาก้าเป็นคนไปแซะบอลได้เข้าทางโอบาฯเลยวิ่งเข้าเขตโทษมาตัวเลือกเพียบจบด้วยการยิงเองไม่พลาด อาร์เซน่อล 3-0 แล้ว


จบเกมอาร์เซน่อลเอาชนะแฟรงเฟิร์ต 3-0 ประเดิมสามแต้มแรกของรอบแบ่งกลุ่มยูโรป้าลีก นำจ่าฝูงของกลุ่ม เอฟหลังสต็องดาร์เอาชนะวิคอเรีย กีมารายส์ได้ 2-0

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น