ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
บายอร์ รีโพสต์ครบรอบ10 ปีดีใจสไลด์เข่าเย้ยแฟนปืน
751
13-9-2019
11:37:21

เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ โพสต์ภาพฉลองประตูดราม่าที่เขายิงใส่อาร์เซนอลในฐานะนักเตะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ก่อนไล่ตอบคอมเมนต์แบบถึงพริกถึงขิง

กองหน้าชาวโตโกเล่นให้ทีม "ปืนใหญ่" ช่วงปี 2006-09 ก่อนจะย้ายไปอยู่กับ "เรือใบสีฟ้า" ในซัมเมอร์ปี 2009 ด้วยค่าตัวราว 25 ล้านปอนด์

เกมแรกที่เขาต้องเจอกับสโมสรเก่าคือในพรีเมียร์ลีกวันที่ 12 กันยายน 2009 เขาออกสตาร์ทเป็นตัวจริงโขกประตูนาที 80 ให้ทีมนำ 3-1 จากนั้นเขาดีใจสุดขีดสปีด 100 เมตรชายข้ามฟากสนามไปสไลด์เข่าสะใจต่อหน้าแฟนบอลอาร์เซนอลที่มาในฐานะทีมเยือน

สุดท้ายซิตี้ชนะ 4-2 แต่เรื่องของ อเดบายอร์ ซึ่งวันนั้นมีหลายประเด็นเกิดขึ้น กลายเป็นดราม่าไปหลายวันหรืออาจจจะยังหลงเหลืออยู่ถึงทุกวันนี้

ล่าสุดกองหน้าวัย 35 ปีที่ตอนนี้ค้าแข้งกับคายเซริสปอร์ ทีมในลีกตุรกี ออกมาโพสต์ครบรอบ 10 ปีเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านทางอินสตาแกรม ซึ่งไม่ต้องสืบว่าจะโดนแฟนบอลหัวร้อนเข้าไปรุมคอมเมนต์ด่าอเดบายอร์ ซึ่งบอกว่าตัวเองว่างเพราะเป็นวันหยุดได้ไล่ตอบคอมเมนต์บางส่วนแบบเกรียนมาเกรียนกลับแฟนบอล : สุดท้ายวิ่งขนาดนั้นแล้วอาชีพของเอ็งจบยังไง?
อเดบายอร์ : ใน***แม่เอ็งไงแฟนบอล : เดาว่านี่คงเป็นความสำเร็จเดียวในอาชีพเอ็งสินะ
อเดบายอร์ : เงิน รถ บัญชีธนาคาร ตูมายุโรปเพื่อสิ่งนี้แฟนบอล : เข้าใจที่นายทำในโมเมนต์นั้นนะ แต่การมารีโพสต์ 10 ปีให้หลังแล้วมีความสุข? นายต้องโตได้แล้วเพื่อน อาร์เซนอลสร้างนายให้เป็นนายในทุกวันนี้นะ
อเดบายอร์ : แต่ตูมีเงินในบัญชีมากกว่าทั้งครอบครัวเอ็งอะ ตูรักเกมนี้ ฮ่าๆๆๆ

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น