ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เอเมรี่ ชี้ ลูกทีมยังสนองปรัชญาของตนไม่ได้ แต่ไปในทางที่ถูกต้องแล้ว
756
11-9-2019
16:14:30

อูไน เอเมรี่ ยอมรับว่าเขานั้นยังไม่พอใจกับการพัฒนาของทีมตัวเองในตอนนี้ ที่มองว่ามีการปรับตัวเข้ากันที่ช้าเกินไป รวมไปถึงนักเตะที่เพิ่งเข้ามาใหม่ อย่าง นิโคลัส เปเป้  และดานี่ เซบายอส ต้องเร่งปรับตัวให้เข้ากับวิธีการเล่นของตนให้เร็วกว่านี้


โดยเฉพาะในรายของ เปเป้ แนวรุกค่าตัวแพง ที่ถูกคาดหวังไว้สูงว่าเขาจะเข้ามาเป็นส่วนเติมเต็มในแนวรุกของทีม แต่อย่างไรก็ตามในระยะสามเกมที่ผ่านมา เอเมรี่ นั้นดูจะยังไม่พอใจกับฟอร์มการเล่นของลูกทีมรายนี้ซักเท่าไหร่


เมื่อถูกถามว่า อาร์เซนอลในชุดนี้มีพัฒนาการที่พอใจหรือยัง บอสชาวสเปนก็ได้กล่าวว่า ลูกทีมของเขาพัฒนาและปรับตัวเข้าหาแท็คติคของตนได้ช้ากว่าที่คาดไว้มาก  แต่ก็อยู่ในแนวทางที่ถุกต้อง


“ ก่อนอื่นเราเน้นไปที่ปรับตัวของผู้เล่นที่เข้ามาใหม่ โดยส่วนใหญ่พวกเขาเพิ่งจะเข้ามาร่วมทีมในวันท้ายๆทั้งนั้น พวกเขาต้องเร่งปรับตัวให้ได้ดีกว่านี้” 


“ ผมมีแนวทางที่ชัดเจนและบอกกับลูกทีมเสมอว่าต้องการอะไรในตัวพวกเขา  ตัวอย่างเช่น ทีมเรามีแนวรุกที่โดดเด่นมากมายหลายคน และที่ผ่านมาถึงแม้ว่าเราจะทำสกอร์ได้ทุกเกม แต่ผมยังคงมองว่าพวกเขาจะต้องดีขึ้นให้มากกว่านี้อีก"


“เกมรับของเราก็เช่นเดียวกัน นี่เป็นการบ้านชิ้นใหญ่ที่เราทุกคนต้องเร่งแก้ใขร่วมกัน ในสี่แมทช์แรกผมยังคงมองว่าเราทำได้แย่เกินไป"


“ บางที ผมอยากเห็นนักเตะในแนวรุก อย่าง เปเป้ และ โอบาเมยอง ลงมาเล่นเกมรับมากกว่านี้  เพื่อสร้างสมดุลในบางช่วงจังหวะของเกม ขณะเดียวกันพวกเขาเองก็ต้องมีไหวพริบในการพลิกสถานการณ์ทำเกมรุกอย่างมีชั้นเชิงเช่นกัน"


“ แต่อย่างไรก็ตาม ลูกทีมของผมมีแนวทางการเล่นที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง นั่นเป็นสิ่งที่ควรรักษาเอาไว้"


“ เราทุกคนรู้ว่าทีมกำลังปรับให้เข้าที่เข้าทาง และทุกคนก็กำลังพยายามทำในสิ่งที่เราได้คุยกันเอาไว้บ่อยๆให้สำเร็จด้วย   นอกจากเรื่องนี้แล้ว  ผมก็ไม่สงสัยอะไรในตัวลูกทีมของผมเลย เพราะพวกเขามีทุกอย่างครบถ้วน พอที่จะผลักดันทีมชุดนี้ให้เป็นทีมแนวหน้าของลีคได้”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น