ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คานู เหน็บปืนไม่จริงใจ ปล่อย อิโวบี้ ทั้งที่เจ้าตัวไม่อยากย้าย
497
10-9-2019
17:03:16

เอ็นวานโก้ คานู แสดงความวิตกกังวลว่า อเล็ก อิโวบี้ ตัดสินใจย้ายออกมาจากทีมอาร์เซนอลเร็วเกินไป  และยังไม่พอใจที่ทางอดีตต้นสังกัด น่าจะมีการเหนี่ยวรั้งนักเตะรุ่นหลานของเขาเอาไว้ให้ได้ต่อไปอีกซักระยะอีกด้วย


เดอะกันเนอร์ ตัดสินใจปล่อย แนวรุกทีมชาติไนจีเรียออกไปในช่วงโค้งสุดท้ายของตลาดซื้อขาน ไปให้เอฟเวอร์ตัน ด้วยค่าตัวกว่า 34.5 ล้านปอนด์


ซึ่งทางฝั่งที่ไม่เห็นด้วย อย่าง เอียนไรท์ ก็เคยออกมาตำหนิการทำงานของอาร์เซน่อลว่า ไม่จริงใจและเชื่อใจในเด็กสร้างของตัวเอง 


ในขณะที่ทาง คานู นักเตะตำนานอีกหนึ่งคนของทีมอาร์เซน่อล ก็มีความคิดแนวเดียวกันว่า แม้ว่านี่อาจจะเป็นการตัดสินใจร่วมกันกับตัวนักเตะ แต่เชื่อว่าสโมสรไม่แสดงคงามจริงจังมากพอที่จะรั้งเขาเอาไว้กับทีมต่อไป


“ ผมอยากบอกว่าพวกเขาทำผิดพลาด 100 เปอร์เซ็นต์ ที่ปล่อย อเล็ก ออกไปในเวลานี้ ทำไมพวกเขาถึงปล่อยไป อันนี้ผมก็สงสัยเหมือนกันนะ มันอาจจะเป็นเหตุผลทางธุรกิจ หรืออะไรก็ตาม แต่สิ่งที่ผมเห็นคือสโมสรไม่ได้จริงจังมากพอที่จะเก็บเขาไว้"


" อเล็ก รักอาร์เซน่อลมาก ผมรู้ดี เขาพร้อมจะอยู่หากสโมสรต้องการจริงๆ  และนั่นน่าจะสร้างความเจ็บปวดให้เขาไม่น้อย"


“ เขาเป็นนักสู้ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหนก็ตาม แต่เขายังเด็กเกินไปที่จะออกไปเจออะไรด้วยตัวเอง มันค่อนข้างยากกับเด็กคนหนึ่งที่อยู่กับสโมสรมายาวนาน อีกทั้งการมาจากระบบที่มีความเฉพาะตัวอย่างอาร์เซน่อล มันจะทำให้เด็กๆเหล่านี้ที่จะออกไปปรับตัวค่อนข้างยากกับทีมอื่นๆ"


“ส่วนหนึ่งเราเข้าใจว่าเขาต้องการที่จะลงเล่นมากๆ แต่ผมเชื่อว่าเขาจะได้โอกาสถ้ายังอยู่กับอาร์เซน่อลต่อไป ....แต่ก็นั่นแหละ ใครจะไปรู้ล่ะ ฟุตบอลมันก็มีวิถีทางของมัน”


"ยังไงก็ตาม ผมก็ขอเอาใจช่วยเขา ในฐานะนักเตะรุ่นพี่ และตัวแทนของประเทศ ผมหวังว่าเขาจะประสบความสำเร็จกับเส้นทางใหม่ที่เขาเลือกแล้ว"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น