ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เปเป้ เผย ตนเริ่มต้นค้าแข้ง ด้วยการเป็นนายทวารมาก่อน
699
8-9-2019
17:04:53

Nicolas Pepe กองหน้าเจ้าของสถิติค่าตัวสูงสุดของอาร์เซนอล ได้บอกเรื่องราวของตัวเองว่าเขานั้นเคยเล่นเป็นผู้รักษาประตูมาก่อน ก่อนที่จะมาแจ้งเกิดกับทีม ลีลส์ ในตำแหน่งปีกกึ่งกองหน้าอย่างทุกวันนี้


เปเป้ เกิดในปี 1995 เขามีเชื้อสายเป็นผู้อพยพชาวไอวอรีโคสต์ ที่เติบโตในเมือง มองเต้ ลา จอร์เล่  ทางตะวันตกของกรุงปารีส ที่ซึ่งเขาเริ่มต้นชีวิตการเป็นนักฟุตบอลที่นั่นอีกด้วย


ปาป้า เซเลสติน พ่อของเขา ที่ทำงานเป็นพัสดีเรือนจำที่นั่น มักจะพา เปเป้ เดินทางร่วมสิบกิโลเมตร เพื่อไปเล่นฟุตบอลที่สนามสาธารณะ  ราวสัปดาห์ละสามครั้ง ที่สนามที่ชื่อว่า Solitaire Paris Est


ยังไงก็ตาม  Pepe มักจะถูกจับให้เป็นผู้รักษาประตูเสียส่วนใหญ่ แต่นั่นก็ทำให้เจ้าตัวเชื่อว่าได้เรียนรู้ถึงกระบวนการความคิดของผู้เล่นในตำแหน่งนี้ และเอาไปปรับใช้ในการเล่นเป็นกองหน้าได้อย่างดี 


“ การเล่นเป็นผู้รักษาประตู มันช่วยผมในการรู้วิถีการยิงประตูได้เยอะมาก” 


“ ผมรู้ว่าผู้รักษาประตูจะเคลื่อนตัวอย่างไร และอ่านทางบอลยังไงบ้าง เมื่อพวกเขาเผชิญหน้ากับการยิงของนักเตะ" 


“ นั่นหมายความว่าผมรู้วิธีการวิเคราะห์ตำแหน่งของผู้รักษาประตู บางทีตรงนี้อาจจะทำให้ผมได้เปรียบกว่าคนอื่น ที่ไม่เคยเป็นผู้รักษาประตู เพราะเขาไม่รู้คนที่เล่นตำแหน่งนี้เคลื่อนไหวและอ่านเกมอย่างไร”


เมื่อ Pepe อายุได้ราว  14 ปี  เขาต้องย้ายตามพ่อของเขา ที่ต้องย้ายงานไปที่ปัวติเยร์ มันทำให้เขาต้องปรับตัวกับที่อยู่ใหม่รวมถึง การเล่นฟุตบอลด้วย


เขาเข้าร่วมทีม ปัวติเย่ร์เอฟซี และบอกโค้ชว่าต้องการเล่นในตำแหน่งกองหน้า แต่โค้ชไม่ต้องการให้เขาเล่น เพราะร่างกายที่ผอมแห้ง ไม่สามารถใช้แรงปะทะกับคู่แข่งได้


ขณะที่ตำแหน่งนายประตู พวกเขาก็มีผู้รักษาประตูอาชีพอยู่แล้วอีกด้วย   สุดท้ายเขาก็พยายามหาตำแหน่งของตัวเองจนได้ประจำในตำแหน่งปีกหรือตัวริมเส้น  


และในตำแหน่งนี้เองที่เขายึดมั่นเอาไว้มาตลอด ก่อนที่ทีม อองเช่ร์ จะเห็น แววของเขา และดึงตัวมาร่วมทีมในปี 2012 ทำให้เขาได้สัญญาอาชีพครั้งแรกในชีวิต

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น