ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ป่วยหนัก !! ฮ๊อตช็อต ชี้ หลังปืนยังไม่ดีขึ้น แถมแย่ลงด้วย
753
7-9-2019
12:06:03

อลัน เชียร์เรอร์  อดีตกองหน้าระดับตำนานของทีมชาติอังกฤษ ออกมาวิจารณ์แนวรับของอาร์เซน่อลว่า ดูแย่ลงกว่าปีที่แล้วด้วยซ้ำ หากวัดจากสองถึงสามเกมที่ผ่านมานี้


อาร์เซน่อลเสริมแนวรับใหม่ด้วยการดึงเอา ดาวิด ลุยซ์  และ คีย์แรน เทียร์นี่ย์  มาร่วมทีม  ซึ่ง ลุยซ์ ก็ได้เข้ามาจับคู่กับ โซคราติส ในแนวรับยุคใหม่ของ เอเมรี่  แต่ทางด้านของ เทียร์นี่ย์ ยังคงต้องรักษาตัวและเรียกความฟิตต่อไป ก่อนที่จะกลับมาร่วมซ้อมกับทีมในช่วงกลางเดือนนี้


แต่กระนั้นก็ตาม ผลงานในเกมรับของอารืเซน่อลก็ยังไม่ดีขึ้นอย่างที่คาดหวังกันไว้  โดยเฉพาะสองเกมหลังสุดที่พวกเขาเสียไปถึง5ประตู (แพ้ลิเวอร์พูล3-1 และ เสมอ สเปอร์ 2-2) แม้ว่าจะยิงได้ทุกเกมก็ตาม


เชียร์เรอร์ วิเคราะห์ถึงปัญหานี้ว่า อาจจะเป็นเพราะแท็คติคเกมที่ดูไม่เข้ากับตัวนักเตะ และกองหลังคู่กลางทั้งคู่ก็ดูจะเล่นแตกต่างกันเกินไปนั่นเอง


"ไม่ว่ายังไงก็ตาม อาร์เซน่อล ยังคงมีปัญหากับเกมรับที่ดูย่ำแย่อยู่เช่นเดิม เผลอๆอาจจะห่วยลงกว่าเดิมด้วยซ้ำ" เชียร์เรอร์ กล่าวในบทความของ เดอะซัน


"แนวรับของพวกเขามีอายุเพิ่มขึ้น แต่คุณภาพกลับลดลง  ... มอนเรียล และโซคราติส ดูเชื่องช้าลงไปมาก  โดยเฉพาะ โซคราติส เขาดูอวบและช้ากว่าสมัยที่อยู่ ดอร์ทมุนด์  ผมเห็นเขาไม่สามารถวิ่งตามประกบนักเตะที่ไม่ได้มีสปีดเร็วอย่าง อีริคเซ่น ได้ทัน  "


"ขณะที่ ลุยซ์ ก็ยังไม่เลิกเล่นอะไรเสี่ยงๆ และยังไม่รักษาตำแหน่งของตัวเองอยู่เหมือนเดิม"


"นี่มันฟังดูแล้วย่ำแย่กว่าเดิมอีกนะ "


"ผมคิดว่าส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะแท็คติคที่พวกเขาวางไว้  พวกเขาเน้นประกบตัวในจังหวะที่ต้องลงมารับเร็ว  และไม่ค่อยเน้นการใช้กับดักล้ำหน้า มันจึงทำให้ กองหลังตัวกลางต้องมีปัญหากับการไล่ตามความเร็วของกองหน้าทีมคู่แข่ง"


"และอีกอย่างผมว่า การเอา โซคราติส จับคู่กับ ลุยซ์ มันดูเป็นอะไรที่ไม่เข้ากันเลย พวกเขาดูเหมือนต่างคนต่างเล่น เผลอๆอาจจะไม่คุยกันด้วยซ้ำไป"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น