ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มาร์ติเนลลี่ เผย เอดู เป็นเหตุผลที่ตนย้ายมาซบปืน
957
7-9-2019
11:34:53

Gabriel Martinelli เปิดเผยว่าที่เขาย้ายมาร่วมทีมกับอาร์เซนอล นั่นก็เพราะการมีอยู่ของ เอดู อดีตนักเตะคนดังของทีม ได้พูดเกลี้ยกล่อนจนตนตัดสินใจมาใช้ชีวิตในรั้วเอมิเรสต์สเตเดี้ยมในที่สุด


กองหน้าวัยรุ่นชาวบราซิล ย้ายมาร่วมทีมด้วยมูลค่า 6 ล้านปอนด์ และได้ลงเล่นไปแล้วในนัดเปิดฤดูกาลกับนิวคาสเซิลยูไนเต็ด  มาร์ติเนลลี นั้นเริ่มใช้ชีวิตต่างแดนเป็นครั้งแรก แต่ก็ยอมรับว่าเขาไม่กังวลเพราะมี เอดู ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของทีมอาร์เซน่อลคอยดูแลเป็นอย่างดี  


"ผมได้เรียนรู้อะไรมากมายจาก ผู้จัดการทีม เป็นประจำทุกวัน  เขาให้ความสำคัยกับนักเตะใหม่อย่างผม และผมก็พร้อมทุ่มเทเต็มที่สำหรับโอกาสที่เขามอบให้ " Martinelli กล่าว


"ยังไงก็ตาม ผมต้องขอขอบคุณ Edu อย่างมาก เพราะเป็นจุดเริ่มต้นทั้งหมดในการมาที่นี่  เราคุยกันมากมายหลายเดือนก่อนที่ผมจะเลือกมาเป็นนักเตะของอาร์เซน่อล ซึ่งเขาก็คอยดูแลทุกอย่างเป็นอย่างดี"


"เมื่อผมมาถึงอังกฤษ เขาจะคอยบอกผมถึงการปฎิบัติตน  คอยกระตุ้นให้ผมเป็นนักกีฬาอาชีพมากขึ้นเรื่อย ๆ และพร้อมรับฟังปัยหาของผมถึงแม้มันจะไม่ใช่เรื่องที่ใหญ่มากก็ตาม"


"เอดู เป็นคนที่ยอดเยี่ยมมาก เขาเป็นมืออาชีพ เป็นผู้ชนะ และเป็นผู้สร้างประวัติศาสตร์ในสีเสื้อของอาร์เซนอลอีกด้วย ผมเคารพเขามาก"


“ ผมเป็นคนขี้อาย และมักจะตื่นเต้นเสมอๆ ดังนั้นการปรับตัวกับเพื่อนใหม่จึงค่อนข้างจะช้า"


"แต่พวกเขาต้อนรับผมเป็นอย่างดีมาก มันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนอยู่บ้านอีกหลัง  ผมพยายามเรียนรู้จากพวกเขาเป็นประจำทุกวัน"


Martinelli ยังได้พูดเกี่ยวกับเป้าหมายของเขาสำหรับฤดูกาลแรกของเขาในอังกฤษ 


"มันคือฤดูกาลแรกของผม ฉะนั้นผมจึงอยากแสดงความสามารถที่มีอยุ่ออกมาให้ได้มากที่สุด เพื่อการดีพอที่จะอยู่ในทีมชุดแรกต่อไปเรื่อยๆ"


"ผมรู้ว่ามันเป็นเรื่องที่ยาก เพราะทีมเรามีนักเตะรุ่นใหญ่ที่เก่งหลายคน และดาวรุ่งอย่างพวกเราก็ต้องคอยแข่งขันกันเองอีกด้วย"


"แต่ผมรู้ตัวเองดีว่ามีดีอะไร ผมอยากที่จะยิงประตูให้อาร์เซน่อลให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะนั่นคือความถนัดของผม"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น