ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
รสชาติใหม่ ! เวนเกอร์ แย้ม อาจคุมทีมชาติ ในฟุตบอลโลก 2022
398
6-9-2019
11:21:29

​อาร์เซน เวนเกอร์ ตำนานกุนซือชาวฝรั่งเศส แย้มเองแล้วว่า อาจได้เห็นตนทำงานเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลอีกครั้งในบทบาทผู้จัดการทีมชาติ  ในศึก ฟุตบอลโลกปี 2022 ที่ กาตาร์ 


เวนเกอร์ เว้นวรรคจากการทำงานด้านการคุมทีมมาเกือบสองปี แม้มีกระแสข่าวมากมายว่าเขาจะกลับมาคุมทีมสโมสรต่างๆในยุโรป แต่จนถึงขณะนี้เขาก็ยังคงทำแค่การรับจ็อบเป็นนักวิเคราะห์เกมบ้างบางครั้งให้แก่สถานีโทรทัศน์กีฬาในฝรั่งเศสเท่านั้นเอง


ล่าสุด อดีตผู้จัดการทีมอาร์เซน่อลวัย68ปีก็เผยแล้วว่า เขานั้นมีความสนใจที่จะรับงานคุมทีมชาติ เพื่อลุยศึกฟุตบอลโลกที่จะมีขึ้นในอีกไม่กี่ปีนี้


"ผมเห็นภาพตัวเองยืนคุมทีมอยู่ข้างสนามอีกครั้งในศึกฟุตบอลโลกปี 2022 ที่จะเปิดสังเวียนกันในประเทศกาตาร์ ค่อนข้างชัดเจนเลยล่ะ" เวนเกอร์ กล่าว


"ถ้านับจากวันนี้เป็นต้นไป ผมมีเวลาเตรียมตัวค่อนข้างนานเพื่อให้พร้อมสำหรับอีเวนท์สำคัญของชีวิต และมันอาจเป็นงานสุดท้ายในฐานะกุนซือก็ได้ ใครจะไปรู้" 


"การปั้นทีมในระดับสโมสรให้เติบโตขึ้นก็ยังเป็นเรื่องน่าสนใจอยู่เหมือนเดิมแหละ แต่ผมเองก็มีความฝันอยากคุมทีมฟุตบอลลุยศึกเวิร์ลคัพบ้างสักครั้งหนึ่งเหมือนกัน"


"นอกจากจะเป็นเวทีการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลแล้วยังได้ร่วมงานกับผู้เล่นชั้นนำของแต่ละชาติอีกด้วย หวังว่าเราจะได้เจอกันจริง ๆ ในอีก 3 ปีข้างหน้าที่ กาตาร์ หรือถ้าเร็วกว่านั้นก็เป็น ยูโร 2020 นั่นแหละ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น