ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่น่าใช่คำตอบ ! อดีตแข้ง งงใจ เหตุใดปืนถึงซื้อ ลุยซ์ มาเสริมแนวรับ
810
29-8-2019
15:43:22

เคนนี คันนิงแฮม อดีตแข้งตำนานทีมวิมเบิลดัน ออกมาวิเคราะห์ผ่านสื่อว่า อาร์เซน่อลคิดผิดหรือไม่ที่นำตัว ดาวิด ลุยซ์ เข้ามาเสริมแนวรับ ทั้งที่เจ้าตัวมีนิสัยที่ขี้เกียจ และเอาแน่เอานอนไม่ได้


เดอะกันเนอร์ ซื้อ ลุยซ์ มาจากเชลซีด้วยราคา 8 ล้านปอนด์ และไม่กี่นัดเขาก็ยึดตำแหน่งตัวจริงเอาไว้ได้ แต่อย่างไรก็ตามในเกมกับ ลิเวอร์พูล เขาก็โดนวิจารณ์ว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ทีมหมดโอกาสกลับมาลุ้นแบ่งแต้มจากทีมเจ้าบ้าน เพราะเล่นพลาดแบบชัดเจนถึงสองครั้งจนนำมาสู่สกอร์ที่ขาดลอยในครึ่งหลังนั่นเอง


นั่นทำให้ ปราการหลังทีมชาติบราซิลรายนี้ตกเป็นคำถามว่า ตัวเขานั้นเหมาะกับการถูกซื้อมาเล่นกับทีมอาร์เซน่อล ภายใต้การตัดสินใจของเอเมรี่แล้วจริงหรือ


"ผมแปลกใจมากที่ อูไน เอเมรี ยอมจ่ายเงินซื้อ ลุยซ์ จากเชลซี คู่แข่งร่วมเมืองในศึก พรีเมียร์ลีก แม้จะมีค่าตัวแค่ 8 ล้านปอนด์ก็ตาม" คันนิงแฮม กล่าวกับ OTB AM


"ทุกคนรู้ดีว่า อาร์เซนอล ต้องการยกระดับเกมรับ แต่พวกเขาควรได้กองหลังที่รู้จักวิธีเล่นป้องกันให้ดีกว่านี้หน่อยไม่ใช่หรือ ?"


"เราเห็นกันแล้วนี่ ลุยซ์ มีปัญหาแค่ไหนในการรับมือกับ โม ซาลาห์ โดยเฉพาะจังหวะชี้เป็นชี้ตายซึ่งหากเป็นกองหลังเก่ง ๆ ไม่น่าพลาดง่าย ๆ จนเสียสองประตูไปแบบนั้นแน่ บางทีมันอาจเป็นนิสัยส่วนตัวอย่างเรื่องความขี้เกียจที่ทำให้เขาดูอ่อนมากเวลาตั้งรับ ฉะนั้นนี่ควรเป็นตัวเลือกสุดท้ายที่คุณจะยอมจ่ายเงินซื้อ ไม่ควรหวังว่าเขาจะยกระดับความแข็งแกร่งให้ทีมได้เลยจริง ๆ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น