ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อยากเห็น !! เมอร์สัน ฟัน ปืนจะยิงไก่เละ แต่ต้องมีสามแนวรุกท็อปสปีด
882
27-8-2019
13:17:05

พอล เมอร์สัน  ออกมาทำนายผลล่วงหน้าด้วยการบอกวว่า ทีมอาร์เซน่อล จะเอาชนะ สเปอร์ ไปอย่างขาดลอยด้วยสกอร์ถึง 4-1 แต่ทิ้งท้ายว่า เอเมรี่ ต้องส่งทีมที่ดีที่สุดลงไป โดยเฉพาะแนวรุกสามประสาน อย่าง โอบาเมยอง  เปเป้  และ ลากาแซตต์


ในรายการ สกายสปอร์ต ทอล์ค เมอร์สันได้พูดถึงเกมบิ๊กแมตช์ดังกล่าวว่า เขาเชื่อว่าทีมอาร์เซน่อลจะเรียกสมาธิกลับคืนมาได้ดีกว่าสเปอร์ แม้ว่าพวกเขาจะแพ้มาทั้งคู่  แต่สเปอร์นั้นดูจะส่งผลทางด้านจิตใจมากกว่า เพราะแพ้ในบ้านของตัวเองอีกทั้งรูปเกมยังไม่สู้ดีอีกด้วย


“ ผมคิดว่าอาร์เซนอลจะเป็นผู้ชนะในเกมนี้อย่างง่ายดายเลยแหละ ด้วยผลสกอร์ 4-1ไปเลย ” เมอร์สันกล่าวหน้านิ่งๆ


“ พวกเขาจะฉีกท็อตแนมเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย จากแนวรุกที่พวกเขามี "


“ ผมคิดว่าสเปอร์สกำลังดิ้นรนหาฟอร์มของตัวเองอยู่ แต่อาร์เซนอลจะกลับมามีความมั่นใจในเกมนี้  และพวกเขาจะเป็นฝ่ายเปิดเกมรุกกดดันใส่ทีมเยือนแน่นอน" 


อีกทั้ง เมอร์สัน ยังได้ให้เหตุผลจุดเปลี่ยนสำคัญของเกมเอาไว้ด้วยว่า


“ แนวรับของ สเปอร์ ดูจะมีปัญหาอยู่นะ เมื่อเจอกับกองหน้าที่มีความเร็วสูงๆอย่าง เปเป้ โอบาเมยอง และ ลากาแซตต์ ”


"ซึ่งคุณก็ได้เห็นแล้วในเกมกับลิเวอร์พูล ถึงแม้ว่าพวกเขาจะแพ้ แต่คุณดูจังหวะฉีกกระชากของ เปเป้ และโอบาเมยอง สิ มันน่ากลัวขนาดไหน”


“ แฟร์ตองเก้น จะอยู่ในจุดจะถูกโจมตี ขณะที่กองหลังคนอื่นที่มีความเร็วอย่าง ดาวิซอน ซานเชส ตอนนี้ก็เล่นผิดพลาดให้เห็นมาตลอดสามนัดที่ผ่านมา"


"ฉะนั้นมันเสี่ยงมากที่พวกเขาจะถูกฉีกแนวรับออกไปคนละทิศละทาง นอกเสียจากว่าพวกเขาจะลงมารับแบบเต็มที่ "


"แต่ยังงไก็ตาม หาก เอเมรี่ เลือกที่จะสั่งให้ทีมเล่นเกมรูกเต็มรูปแบบ โดยมี โอบา เปเป้ ลาก้า ประจำการเป็นแนวรุกแล้วละก็ พวกเขาจะยิงสเปอร์ได้อย่างแน่นอนเลยทีเดียว"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น