ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไปได้สวย ! เอเมรี่ ชม เปเป้ ปรับตัวกับทีมใหม่ได้เยี่ยม
1291
16-8-2019
18:04:16

อูไน เอเมรี ผู้จัดการทีม ​สโมสรอาร์เซนอล ออกมากล่าวชื่นชมแข้งใหม่ราคาแพงอย่าง นิโกลาส์ เปเป้ ว่าปรับตัวให้เข้ากับปรัชญาการเล่นฟุตบอลของไอ้ปืนใหญ่ได้เร็วและทำผลงานในระหว่างฝึกซ้อมดีขึ้นเรื่อย ๆ จนน่าจะพร้อมลงเป็นตัวจริงในเร็ววันนี้


เปเป้ ถุกส่งลงมาเล่นในเกมแรกของซีซั่น ด้วยระยะเวลา20นาทีท้ายของเกม ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้ทำอะไรมากนักในเกมนี้แต่ก็โชว์ให้เห็นทักษะการเอาตัวรอดและประสานงานกับทีมได้ค่อนข้างดี


ก่อนที่จะถึงเกมถัดไปกับ เบิร์นลี่ย์ ในสุดสัปดาห์นี้ เอเมรี่ ก็ได้แสดงความเห็นในเชิงบวกว่า เปเป้ มีโอกาสที่จะได้ลงเล่นมากกว่าเดิม


"หลังจากเอาชนะ นิวคาสเซิล มาได้ทุกคนรวมใจกันเป็นหนึ่ง แล้วฝึกซ้อมอย่างหนัก ซึ่งผลลัพธ์ออกมาดีเกินคาด แตกต่างจากช่วงออกสตาร์ทเมื่อซีซั่นก่อนชัดเจน" เอเมรี กล่าว


"และด้วยความที่ลูกทีมแต่ละคนนิสัยใจคอรวมถึงสไตล์การเล่นไม่เหมือนกันเลยทำให้ผมมีตัวเลือกหลากหลายสุด ๆ ในทุก ๆ ตำแหน่งบนสนาม ฉะนั้นพวกเขาต้องพิสูจน์ฝีเท้าอย่างหนักเพื่อเอาชนะใจโค้ชให้ได้"


"ส่วน นิโกลาส์ เปเป้ ที่ใครหลายคนอยากทราบว่าเขามีดีแค่ไหนในการฝึกซ้อม ผมไม่สามารถให้รายละเอียดทั้งหมดได้จริง ๆ แต่เขาพัฒนาตัวเองขึ้นแบบก้าวกระโดด และเข้าใจในปรัชญาของผมมากขึ้นเรื่อย ๆ"


"เด็กคนนี้มีความคุ้นชินกับสไตล์การเล่นอันเป็นเอกลักษณ์ของเรามากขึ้นทุกวัน ขณะเดียวกันก็เติมความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อไปด้วยจนน่าจะได้เห็น เปเป้ ลงเล่นเป็นตัวจริงกันในเร็ว ๆ นี้แหละ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น