ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อยู่เป็น !! ลุยซ์ รับ ดูปืนมาตั้งแต่เด็ก - โล่ง ไม่ต้องดวล ลากา-โอบา
1413
9-8-2019
13:05:50

ดาวิด ลุยซ์ กองหลังคนใหม่ของอาร์เซนอล บอกว่าเขาดีใจที่ต่อไปนี้ไม่ต้องดวลกับ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง และ อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ อีกต่อไป 


หลังจากเป็นข่าวได้ข้ามคืน แข้งบราซิลวัย 32 ปี ก็ปิดดีลย้ายข้ามฟากจากเชลซีไปอยู่กับ "ปืนใหญ่" ในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายอังกฤษ ด้วยค่าตัวราว 8 ล้านปอนด์


ดาวิด ยินดีต้อนรับสู่อาร์เซนอล รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้มาร่วมทีมเรา?

- ขอบคุณ มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม มันเป็นวงจรชีวิตใหม่ของผม ใหม่ในอาชีพนักฟุตบอลของผม ผมตื่นเต้นที่จะได้เล่นให้ทีมใหญ่แห่งนี้ ผมโตขึ้นมาด้วยการดูเกมแข่งของอาร์เซนอลเอยะมาก โดยเฉพาะเกมของผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ในอดีต เพราะงั้นผมตื่นต้นที่จะได้ช่วยสโมสรแห่งนี้ในการทำในในสิ่งที่ยิ่งใหญ่


การย้ายจากเวสต์ลอนดอนมานอร์ธลอนดอนเป็นเรื่องใหญ่เสมอ ขอฟังมุมมองของคุณหน่อย...

- วงจรกับที่นั่นมันจบแล้ว มันเป็นการพูดคุยกันของผมกับเชลซีและกับทุกคน ผมมีโอกาสที่จะได้ย้ายไปอยู่สโมสรใหญ่อีกสโมสร ในชีวิตของผม ผมชอบที่จะหาความท้าทายบางอย่าง ผมไม่กลัวเลยที่จะลองอะไรใหม่ๆ ผมคิดว่ามีผู้เล่นไม่มากหรอกที่จะย้ายทีมแบบนี้ พวกเขาอาจจะกลัวหรืออะไรทำนองนั้น ผมแค่พยายามที่จะทำสิ่งที่สำคัญในชีวิต เพราะงั้นก็อย่างที่ผมบอก วงจรของผมที่เชลซีมันจบแล้วและตอนนี้ผมตื่นเต้นที่จะได้เริ่มบทใหม่ในชีวิตกับที่นี่


อะไรของอาร์เซนอลที่ทำให้คุณประทับใจ?

- เป็นสโมสรใหญ่ ไม่ใช่แค่ในอังกฤษ แต่ทุกคนทั่วโลกรู้ดีว่าอาร์เซนอลใหญ่แค่ไหน เมื่อโอกาสกับทีมใหญ่แบบนี้เข้ามาผมก็ต้องคว้ามันไว้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงมาอยู่ที่นี่


คุณรู้จัก อูไน เอเมรี่ ตอนที่อยู่เปแอสเช เรื่องนี้มีส่วนมากแค่ไหนในการตัดสินใจของคุณ?

- เป็นส่วนสำคัญมากๆ ผมรู้จักเขา ผมรู้จักบางคนในสโมสร ผมรู้จักเอดู ผมรู้จักราอูล ผมรู้ถึงคุณภาพของทีม รู้จักนักเตะ และนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ผมตื่นเต้นที่จะฝัน ตื่นเต้นที่จะทะเยอทะยานเพื่อคว้าชัยในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ผมคิดมาตลอดชีวิต ผมตั้งเป้าก่อนเริ่มฤดูกาลเสมอว่าต้องเป็นแชมป์ ซึ่งการมาอยู่ที่นี่ก็ไม่ต่างอะไรเลย ผมจะทำงานด้วยความคิดนี้เพราะนี่คือสิ่งที่ทำให้ผมย้ายมาที่นี่ นี่เป็นสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกดีในทุกๆวัน ผมต้องวิ่งเพราะเหตุผลเดียว เป้าหมายเดียว และเป้าหมายของผมคือการเป็นแชมป์กับอาร์เซนอล


มันเป็นซัมเมอร์ที่สำคัญของอาร์เซนอลกับการที่มีผู้เล่นใหม่เข้ามา คุณมองไปที่การได้ลงเล่นกับใครไหม?

- อย่างที่บอกไป ผมคิดว่านี่คือทีมที่ยอดเยี่ยมที่มีคุณภาพคับแก้ว และผมแค่หวังว่าตัวเอง, ดานี่ เซบาญอส และเปเป้ จะสามารถมอบอะไรหลายอย่างให้กับทีม ให้กับสโมสรได้ สามารถพัฒนาทีมและช่วยทุกคนได้


คุณลงสนามเจออาร์เซนอบ 11 ครั้ง ในช่วงที่อยู่เชลซี มีความทรงจำตรงไหนเป็นพิเศษที่อยู่ในหัวคุณไหม?

- มันเป็นเกมที่ยากเสมอ เป็นเกมใหญ่เสมอ เป็นคู่แข่งที่ฉกาจเสมอ และเป็นเกมที่สนุกเสมอ มันเป็นเกมที่ดีที่สุดสำหรับนักเตะ นักเตะต้องสนุกกับเกมลักษณะนี้ สำหรับผมมันไม่ต่างกันเลย ผมตื่นเต้นที่จะได้เล่นในเกมใหญ่และยังชอบที่จะได้ลงเล่นเกมเหล่าใหญ่นี้"


นักเตะคนไหนของอาร์เซนอลที่ทำให้คุณเจองานยากตลอดหลายปีมานี้?

- ต้องเป็นพวกกองหน้าสิ ผมต้องพยายามหยุดจังหวะเกมเปิดอยู่เสมอ ตอนนี้ผมมีความสุขมากที่มีลากาแซตต์กับโอบาเมย็องอยู่ข้างเดียวกัน เพราะงั้นตอนนี้มันง่ายขึ้นมากแล้วล่ะ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น