ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เอเมรี พูดถึงแนวรับทีมปืนใหญ่ หลังถูกกดดันให้ซื้อกองหลังใหม่
3522
3-8-2019
22:28:33

อูไน เอเมรี ผู้จัดการทีม ​สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล ในศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เปิดเผยแล้วว่า หากเขาจะเสริมทีมในตำแหน่งกองหลังจริงๆเขาก็ขอให้พบกับสเปคนักเตะที่ตนอยากได้จริงๆไม่เช่นนั้นก็จะไม่ซื้ออย่างแน่นอน


ไอ้ปืนใหญ่ แม้ว่าจะได้นักเตะเข้ามาเสริมทีมอย่างต่อเนิ่องใน​ตลาดซื้อขายนักเตะช่วงนี้ แต่ยังคงมีกระแสทั้งจากกองเชียรทั่วโลกว่า ​ ​เขาควรจะนำเข้าเซ็นเตอรแบ็คตัวใหม่เข้ามาบ้าง ​ ​เพราะที่ผ่านมาจุดอ่อนของทีมนั้นมักเป็นแนวรับที่เสียประตูมากมายนั่นเอง


อย่างไรก็ดีเอเมรี่ได้ออกมาพูดแล้วว่า ​ในช่วงซัมเมอร์นี้หากเขาจะต้องซื้อกองหลังซักคนมาเพิ่มจริงๆ ​ ​คนๆนั้นต้องเป็นนักเตะที่ถูกใจเขาเท่านั้น ​ ​และต้องมั่นใจอีกด้วยว่าจะมายกระดับเกมรับให้แข็งแกร่งขึ้นได้ทันทีนั่นเอง

 

"อยากให้ทุกคนทำความเข้าใจก่อนว่า ​ ​ตอนนี้ผมมีผู้เล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คให้เลือกใช้งานอยู่ถึง 6 คนแล้ว แถมพวกเขาก็เก่ง ๆ กันทั้งนั้น" เอเมรี กล่าว

 

"ทีนี้มาดูกันว่ามีเงื่อนไขอะไรบ้างที่จะทำให้ผมต้องซื้อผู้เล่นตำแหน่งนี้เข้ามาเพิ่มอีก ?...สำคัญสุดเลยก็คือ ถ้าจะมีใครใหม่ เขาคนนั้นต้องยกระดับความแกร่งให้เกมรับได้อย่างมากและในทันทีเลยด้วย"

 

"ทีมเรายังมีบางคนที่ยังอยู่ระหว่างพักฟื้นอยู่ และอาจจะมีบางคนได้รับบาดเจ็บระหว่างฤดูกาลด้วย แต่กว่าจะถึงวันที่ 8 สิงหาคม เรายังมีเวลาปรึกษาหารือกันอยู่ว่า จะพัฒนาศักยภาพเกมรับได้อย่างไรบ้าง"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น