ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เด็กปั้นปืน สุดทน ถูกเหยียดผิว ร้องไห้เดินออกจากสนาม
973
12-7-2019
15:56:09

ยอร์ดี้ โอเซย-ตูตู แบ็คขวาดาวรุ่งของทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ที่ย้ายไปเล่นกับโบคุม ในลีกเยอรมนี ด้วยสัญญายืมตัว โดนแฟนบอลเหยียดผิวในเกมอุ่นเครื่อง ถึงขนาดทำให้เจ้าตัวร่ำไห้ออกมา และเดินออกจากสนามไปในทันที

 

มีการเผยแพร่คลิปเกมอุ่นเครื่องระหว่าง เซนต์ กัลเลน ของสวิตเซอร์แลนด์ พบกับ โบคุม จากเยอรมนี ซึ่งในเกมดังกล่าว ยอร์ดี้ โอเซย-ตูตู แบ็คขวาโบคุม ถูกแฟนบอลของทีมเจ้าถิ่นตะโกนเหยียดผิวเป็นระยะ จนเกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 42 ของการแข่งขัน ยอร์ดี้ นั่งลงไปกับพื้นสนาม และลุกขึ้นมาพูดกับผู้ตัดสิน ก่อนจะพยายามเดินออกจากสนามและร่ำไห้ เพื่อร่วมทีมต้องเข้ามาปลอบก่อนที่เขาจะยอมกลับลงมาเล่นต่อในครึ่งเวลาหลัง 


ซึ่งทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ไม่นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ออกมากล่าวคำแถลงการณ์ ว่า “พวกเรากำลังพูดคุยกับโบคุมและจอร์ดี้อย่างใกล้ชิด สโมสรพร้อมจะให้ความช่วยเหลือเต็มที่ การเหยียดผิวจะต้องไม่มีที่ยืนในการแข่งขันฟุตบอล เราจะไม่อดทนต่อการแบ่งแยกในทุกรูปแบบ”


ขณะที่เจ้าตัวกล่าวผ่านสื่อต่างประเทศถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ว่า “ผมผิดหวังมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่มีใครควรพบเจอกับการเลือกปฏิบัติและเข้าใจได้ยากมากว่าทำไมเพื่อนร่วมอาชีพถึงทำแบบนี้ได้ อาร์เซนอลกับโบคุมเป็นกำลังใจให้ผมอย่างดี และผมหวังว่าเราสามารถแสดงให้เห็นได้ว่าการเหยียดผิวไม่มีที่ยืนในฟุตบอล” 


โดยผลการแข่งขันในเกมดังกล่าว ปรากฎว่า เซนต์ กัลเลน เอาชนะ โบคุม ไปด้วยสกอร์ 3-0 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น