ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ใช่เหรอ ?! พาร์เลอร์ ยก ซาฮา สำคัญกว่า แม้เสีย โอบา ก็ต้องยอม
997
2-7-2019
12:08:07

เรย์ พาร์เลอร์ ตำนานทีมอาร์เซน่อลสนับสนุนสโมสรรักเดินหน้าไขว่คว้า วิลเฟรด ซาฮา ปีกจอมพลิ้วจากคริสตัล พาเลซมาครองให้จงได้แม้อาจยอมขายทิ้ง ปิแอร์-เอริค โอบาเมยอง ก็ตาม


ตามรายงานจากสื่ออังกฤษอ้างว่ารองแชมป์ยูโรป้า ลีกปีล่าสุดใช้งบประมาณที่มีจำกัด 40 ล้านปอนด์ทั้งหมดนี้เทให้กับ ซาฮา แค่คนเดียวแต่ไม่ตรงตามความประสงค์ของ "ดิ อีเกิ้ลส์" ที่ต้องปล่อยไม่ต่ำกว่า 80 ล้านปอนด์ขึ้นไป


ดังนั้น อูไน เอเมรี่ เฮดโค้ช "เดอะกันเนอร์ส" อาจต้องหาทางออกด้วยการโละ โอบาเมยอง ในราคา 80 ล้านปอนด์ซึ่งมีข่าวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยากได้มาแทน โรเมลู ลูกากู เตรียมย้ายสู่อินเตอร์ มิลาน


ขณะที่ พาร์เลอร์ ในฐานะอดีตกองกลางอาร์เซน่อลให้ความเห็นถึงเรื่องดังกล่าวในทำนองที่ว่าทีมรักของเขาอาจต้องยอมสละกองหน้าไปเพื่อแลกกับ ซาฮา แม้เสี่ยงแต่ก็น่าจะคุ้มค่าในภายหลัง


"หากคุณมองเข้าไปลึกๆถึงอายุของ วิลเฟรด แล้วล่ะก็ ถ้าเป็นคุณจะไม่เลือก ซาฮา เลยเหรอ?" ตำนานเดอะกันเนอร์สให้คอมเมนต์ผ่าน talkSPORT สำนักข่าวชื่อดัง 


"โดยศักยภาพแล้ว ซาฮา สามารถสร้างคุณประโยชน์ออกไปได้หลายปีมากกว่า ปิแอร์ เอริค โอบาเมยอง แม้เขาเป็นกองหน้าที่ใครๆต่างก็ยอมรับในฝีเท้าก็ตาม"


"โอบาเมยองเป็นนักเตะดีที่สุดอย่างที่ควรจะเป็นแล้ว ตอนนี้เขาอายุขึ้นหลัก 30 และเมื่อคุณอายุขึ้นเลข 3 ร่างกายของคุณจะค่อยๆเริ่มตกลงเรื่อยๆจนไม่สามารถพีคขึ้นไปอีก"


"หากคุณยอมขาย โอบาเมยอง ให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อคว้า วิลเฟรด ซาฮา คุณอาจมีมุมมองที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับผมคิดว่ามันเป็นดีลที่ดีเยี่ยมอยู่ไม่น้อย" 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น