ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
นี่ยุคไหนแล้ว ?! ซัตตัน แฉ ปืน ขอซื้อ เทียร์นีย์ ด้วยเงินแค่ 15 ล้านปอนด์
435
1-7-2019
13:37:39

คริส ซัตตัน ตำนานกองหน้ากุหลาบไฟ ออกมากล่าวเชิงตำหนิ ​อาร์เซนอล ว่ากำลังดูถูก คีแรน เทียร์นีย์ และ เซลติก อย่างรุนแรงหลังจากที่ยื่นข้อเสนอขอซื้อแบ็คซ้ายคนเก่งด้วยค่าตัวเพียงแค่ 15 ล้านปอนด์เท่านั้น


อาร์เซนอล ตกเป็นข่าวมานานแล้วว่าต้องการตัวแบ็คซ้ายวัยใสรายนี้ไปร่วมทีมจริงแต่ด้วยการที่เจ้าตัวมีค่าตัวที่ราว25ล้านปอนดทำให้อารเซน่อลนั้นอยากต่อรองราคาลงมาให้ต่ำกว่านี้อีกซักนิด


แม้ว่าจะมีข่าวว่าทั้งคู่การเริ่มมีการเจรจากันบ้างแล้ว  แต่ทั้งสองสโมสรยังไม่มีการออกมาอัพเดทความเคลิ่อนไหว หริอเปิดเผยรายละเอียดมากเท่าใดนัก  ซึ่งคาดว่าปัญหาน่าจะอยู่ที่ค่าตัวที่ยังไม่ลงตัวนั่นเอง


ล่าสุดซัตตันได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่ไม่น่าฟังนัก  เมิ่อเขาได้บอกว่าทีมกันเนอรนั้นเสนอเงินค่าตัวให้เซลติคเพียงแค่15ล้านปอนดเท่านั้นเอง


"ผมว่า อาร์เซนอล กำลังดูถูก คีแรน เทียร์นีย์ อย่างแรงด้วยการยื่นซื้อด้วยค่าตัว 15 ล้านปอนด์ ซึ่งนั่นรวมถึงการไม่ให้ความเคารพต่อทั้ง เซลติก และวงการฟุตบอลลีกสก็อตแลนด์ด้วยเช่นกัน" ซัตตัน กล่าว


"พวกเขาอาจจะรู้สึกว่า เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ยังเคยย้ายจาก เซลติก มา เซาธ์แฮมป์ตัน ในราคาเท่านี้ จึงคิดว่าเหมาะสมสุด ๆ แล้ว"


"แต่ถ้าผมเป็น เทียร์นีย์ แล้วได้รับการปฏิบัติแบบเดียวกันคงจะสงสัยสุด ๆ เลยว่า อาร์เซนอล คิดยังไงกับเรากันแน่ เพราะขนาดดาวรุ่งอย่าง วาน-บิสซาก้า ยังมีค่าตัวสูงถึง 55 ล้านปอนด์เลยทั้ง ๆ ที่ดูแล้วก็ไม่น่าเทียบผลงานกันไม่ได้ด้วยซ้ำ"


"สำคัญสุดคือถ้า เซลติก ยอมขายให้จริง ๆ ในราคาต่ำเตี้ยเรี่ยดินแบบนี้ ก็เท่ากับว่าพวกเขากำลังดูถูกตัวเอง และคล้ายกับจะยืนยันว่าวงการลูกหนังสก็อตแลนด์ ไม่ได้มีความก้าวหน้าใด ๆ นับตั้งแต่ ฟาน ไดจ์ค ย้ายออกเมื่อหลายปีก่อนโน้นด้วยซ้ำ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น