ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ตื้อเท่านั้นที่ครองโลก ! ปืน ลองอีกรอบ ยื่น 18 ลป.คว้า เทียร์นีย์ จากเซลติก
972
25-6-2019
22:43:15

เดอะ การ์เดี้ยน ระบุอาร์เซน่อลเตรียมยื่นข้อเสนอหนสองเพื่อคว้าตัว  คีแรน เทียร์นีย์  แบ็คซ้ายของเซลติก  ด้วยเงินประมาณ 18 ล้านปอนด์ แม้นักเตะโดนกำหนดค่าตัวเอาไว้ที่ 25 ล้านปอนด์


ทีมดังจากลอนดอนเหนือพูดเจรจาเรื่องเทียร์นีย์ทุกวันและพวกเขาเชื่อว่าแข้งวัย 22 ปีอยากย้ายร่วมทีม โดยข้อเสนอแรกมูลค่า 15 ล้านปอนด์โดนปฏิเสธไปเรียบร้อยแล้ว


อย่างไรก็ตามอาร์เซน่อลจะขอลองอีกครั้งด้วยข้อเสนอราว 18 ล้านปอนด์และหวังว่าเท่านี้จะเพียงพอทำให้เซลติกตอบรับ แต่ยังน้อยกว่าราคาที่ทีมขี้เมาแปะป้ายไว้ก่อนหน้านี้ที่ 25 ล้านปอนด์


อูไน เอเมรี่มองเทียร์นีย์เป็นตัวเลือกที่เข้ากับทีมเป็นอย่างดีเนื่องจากความเร็ว, พลังและยังชอบเล่นเกมรุก แถมยังขยับขึ้นมายืนเป็นวิงแบ็คได้เช่นเดียวกัน


เทียร์นีย์เป็นกองหลังที่แกร่งและใช้ทักษะการพาบอลช่วยพาทีมบุกขึ้นหน้า "ปืนใหญ่"หวังว่าเขาจะสร้างผลงานในพรีเมียร์ลีกในลักษณะเดียวกับที่แอนดี้ โรเบิร์ตสันของลิเวอร์พูล


ถึงอย่างนั้นไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจหากการต่อรองราคาของเทียร์นีย์ยังดำเนินต่อไป เพราะสแตน โครเอนเก้เจ้าของสโมสรอาร์เซน่อลยังรัดกุมกับการเอาเงินมาทุ่มเสริมทัพ


นับตั้งแต่โครเอนเก้กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่เต็มตัวของอาร์เซน่อลในปี 2011 สถิติแสดงให้เห็นว่าอาร์เซน่อลใช้เงินสุทธิไปกับการเซ็นสัญญาถาวรที่ 239.9 ล้านปอนด์ซึ่งเฉลี่ยแล้วตก 30 ล้านปอนด์ต่อฤดูกาล


นับตั้งแต่ซัมเมอร์ปี 2013 ที่สโมสรบอกว่าจะมีการให้เงินเสริมทัพเพิ่มขึ้น ก็มีการควักไป 265.8 ล้านปอนด์หรือเฉลี่ย 44.3 ล้านปอนด์ต่อซีซั่น


สิ่งที่น่าปวดหัวสำหรับอาร์เซน่อลคือพวกเขามีทีมที่จ่ายค่าเหนื่อยระดับแชมเปี้ยนส์ลีกแต่ต้องเล่นยูโรป้าลีกต่อเป็นปีที่สาม แล้วหลังจากซัมเมอร์ก่อนควักไป 63.8 ล้านปอนด์ในซัมเมอร์ก่อน คราวนี้พวกเขาจึงถูกคาดหมายว่าจะไม่จ่ายมากไปกว่าค่าเฉลี่ย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น