ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อย่าคิดสั้นๆ!! ตำนานเตือน ปืนอย่าริปล่อยสองแข้งสำคัญออกไปเด็ดขาด
670
24-6-2019
12:15:44

โลรองต์ เอตาเม ออกโรงเตือนอดีตทีมรักตนเองว่า ห้ามขายสองนักเตะตัวหลักคนสำคัญออกไปเด็ดขาด  หากอยากจะพาทีมกลับไปสู่เวทีUCLอีกครั้งหนึ่ง


อดีตดาวดังจากชุดไร้พ่ายแสดงความเป็นห่วงต่อสโมสร​อาร์เซนอล หลังจากมีข่าวออกมาว่าพวกเขาพิจารณาจะปล่อย ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ดาวยิงตัวหลักของทีม แถมยังมีข่าวอีกว่า อเล็กซองเดร ลากาเซ็ตต์ ก็เป็นที่สนใจของยอดทีมอย่างบารเซโลน่าด้วยเช่นกัน


เอตาเม่ ได้ออกมาห้ามปรามสโมสรเอาไว้ก่อนเนิ่นๆว่า การเสียนักเตะทั้งสองคนออกไปถิอเป็นความเสียหายอย่างหนัก และยังเป็นการกระทำที่ไร้ความทะเยอทะยานอย่างมาก ส่งผลอาจจะทำให้สโมสรเสียความน่าเชิ่อถิอไปในอีกทางหนึ่งอีกด้วย


"สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ อาร์เซนอล ประสบความสำเร็จในซีซั่นหน้าก็คือ การมีเก็บ โอบาเมยอง กับ ลากาเซ็ตต์ อยู่ในทีมต่อไป คุณห้ามปล่อยพวกเขาไปไหนเด็ดขาด" เอตาเม กล่าว


"สโมสร, สต๊าฟฟ์โค้ช, กุนซือ, แม้กระทั่งพนักงานคนอื่น ๆ ต้องทำให้พวกเขาทั้งคู่มีความเชื่อมั่นที่จะอยู่กับทีม รวมถึงทำให้มีความหวังว่าทีมอยากที่จะไปสู่ความสำเร็จจริง ๆ ไม่ใช่คิดเพียงแค่จะทำธุรกิจเพียงอย่างเดียว"


"การปล่อยสองคนนี้ไปนับว่าเป็นการตัดสินใจที่แย่ที่สุดแล้วในมุมมองของผม เพราะคุณจะไม่มีทางได้คนที่มีฝีเท้าดีขนาดนี้เข้ามาร่วมทีมง่ายๆในฟุตบอลสมัยนี้"


" โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วถ้านักเตะยิ่งเล่นได้ดี พวกเขามักจะถูกสโมสรใหญ่ ๆ ติดตามและคอยเข้ามาทาบทามอย่างจริงจัง ซึ่งหาก อาร์เซนอล ยังมองไปถึงอนาคตจริงๆละก็ พวกเขาควรที่จะรั้งสุดชีวิตเพิ่อที่จะให้พวกเขาเหล่านั้นอยู่กับทีมเพิ่อเป็นกำลังหลักในการพาทีมไปสู่ความสำเร็จในอนาคตอันใกล้นี้"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น