ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ซักทีมในลอนดอนมั้ย ?! แนวรับลาซามพ์ เผยถึงเวลาที่ตนควรย้ายทีม
724
21-6-2019
00:32:19

โยอาคิม อันเดอร์เซ่น กองหลังร่างโย่งของทีมซามพ์โดเรีย ยอมรับว่าอาจถึงเวลาที่จะย้ายออกจากสโมสร ท่ามกลางข่าวพัวพันกับทีมในลอนดอนอย่าง ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์และ อาร์เซน่อล


อันเดอร์เซ่น นั้นมีฤดูกาลที่ดีกับซามพ์โดเรียในผลงานลีคเซเรีย อา จึงทำให้หลังจบซีซั่นที่ผ่านมา ตัวเขาเองได้ตกเป็นข่าวกับหลายสโมสรระดับท็อปของยุโรป 


อาร์เซน่อล เองก็เป็นหนึ่งในทีมที่ตกเป็นข่าวให้ความสนใจในตัวของแข้งวัย 23 ปี อย่างไรก็ตาม ค่าตัวระดับ 31.2 ล้านปอนด์ ก็น่าจะสร้างปัญหาให้กับพวกเขาในการใช้จ่ายดังกล่าว ส่วนสเปอร์สอีกทีมจากลอนดอนก็หมายตาเขาอยู่เช่นกัน


ซามพ์โดเรีย ไม่อยากปล่อยนักเตะไปในราคาต่ำกว่าที่กำหนดไว้ ขณะที่ทาง อันเดอร์เซ่น เองก็บอกชัดเจนว่าอยากลองสิ่งใหม่ๆ และยังเชิ่อว่าต้นสังกัดจะได้ประโยชน์จากค่าตัวหากปล่อยตัวเขาไปแล้วอีกด้วย


"มันอาจเป็นเวลาให้ก้าวต่อไปในเส้นทางการค้าแข้ง ผมรักช่วงเวลาของผมที่ซามพ์โดเรียนะ ทั้งแฟนบอล, ประธานสโมสร, สตาฟฟ์, นักเตะ, เมือง แต่มันอาจเป็นเวลาให้ผมก้าวต่อไปเพื่อพัฒนาฝีเท้า"อันเดอร์เซ่นบอก


"มีหลายสโมสรน่าสนใจจากลีกชั้นนำของยุโรปพูดคุยกับเอเยนต์ของผม อีกไม่นานผมจะทำการตัดสินใจร่วมกับครอบครัวและเอเยนต์"


"เป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับผมนะที่ซามพ์โดเรียจะได้ประโยชน์จากการย้ายตัวของผมด้วย ไม่ใช่มีแค่ผมคนเดียวที่ได้ประโยชน์"


"ผมต้องขอบคุณสโมสรเป็นอย่างยิ่ง ถ้าไม่มีซามพ์โดเรียผมก็คงไม่มีโอกาสเหมือนอย่างที่ผมมีในตอนนี้"


อันเดอร์เซ่นเองก็อยากทดสอบตัวเองในสภาพแวดล้อมใหม่ๆด้วยเหมือนกัน


"ผมฝันที่จะเล่นกับเหล่าสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเล่นในบรรดาลีกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ผมโชคดีมากพอที่ได้เล่นให้กับหนึ่งในทีมเหล่านั้นแล้ว"


"ผมว่าตัวผมมีความรู้เรื่องฟุตบอลที่กว้างพอตัวนะ แล้วผมไม่เห็นว่าทำไมถึงจะปรับตัวกับลีกส่วนใหญ่ไม่ได้ แต่ผมไม่ได้หมายความว่ามันเป็นเรื่องง่าย"


"การยืนตำแหน่งของผมน่ะดีและแน่นอนว่าผมตัวสูง ทำให้ผมได้เปรียบในลูกกลางอากาศ ผมไม่บอกหรอกว่าผมต้องปรับปรุงเรื่องไหน ลองให้กองหน้าหาเองแล้วกันว่ามันคืออะไร!"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น