ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ลุ้นไปยาวๆ ! ปืนใหญ่ จ่อปิดดีล ซาลิบา แนวรับดาวรุ่ง แซงต์-เอเตียน วีคนี้
759
20-6-2019
21:25:29

สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล แห่งศึก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ตกเป็นข่าวได้ปิดดีล วิลเลียม ซาลิบา ปราการหลังวัย 18 ปีชาว ฝรั่งเศส จาก แซงต์-เอเตียน มาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งคาดว่านักเตะจะเดินทางร่วมทัพภายในสัปดาห์นี้  และจะเป็นแข้งรายแรกใน ตลาดซื้อขายนักเตะ ซัมเมอร์นี้ของ ไอ้ปืนใหญ่ 


รายงานจาก ยาฮู สปอร์ต ฝรั่งเศส เผยว่าการเจรจาระหว่างทั้งสองสโมสรน่าจะมีความคืบหน้าเป็นไปอย่างรวดเร็วเกิอบร้อยเปอรเซ็นแล้ว หลังจากที่ ซาลิบา ตกลงสัญญาส่วนตัวกับทีมจากลอนดอนได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


ซึ่งก็มีค้างแค่ทาง แซงต์-เอเตียน ต้นสังกัดของเซ็นเตอร์แบ็ครายนี้จะยอมรับเงินค่าตัวที่เสนอไปให้ในเบิ้องต้นที่ราว19ล้านปอนด บวกอ็อปชั่นอีก5ล้านหากลงเล่นตามจำนวนเกมที่กำหนด


แม้ว่าทาง ซาลิบา เพิ่งจะขยายสัญญาของเจ้าตัวกับสโมสรไปจนถึงปี 2023 หากแต่ต้นสังกัดก็แสดงท่าทีพร้อมที่จะปล่อย ซาลิบา ออกจากทีมด้วยเช่นกันหากได้รับเงื่อนไขที่สมน้ำสมเนื้อ  แต่สื่อดังกล่าวยังบอกอีกว่า แซงต์-เอเตียน นั้นต้องการเงินก้อนดียวราว 26 ล้านปอนด์


อีกทั้งยังมีข้อตกลงที่ว่า แซงต์-เอเตียน ต้องการที่จะให้ อาร์เซนอล ปล่อยตัวแข้งรายนี้กลับมาช่วยทีมหนึ่งซีซั่นก่อน ทว่าทาง อูไน เอเมรี ต้องการที่จะใช้งาน ซาลิบา ทันทีในฤดูกาล 2019/20ที่จะเริ่มนี้เลย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น