ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
โอบา เผย ไม่อยากได้เบอร์14 ในตอนแรกที่ย้ายมารังปืน
1843
19-6-2019
12:49:03

ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ยอมรับว่าตัวเขานั้นไม่ได้อยากใส่หมายเลข14ในตอนแรก เพราะเขาอยากได้หมายเลข7มากกว่าเพราะเป็นเลขนำโชคสำหรับตัวเขา


ดาวยิงตัวเก่งของทีมกันเนอรย้ายมาจากโบรุทเซียรดอรทมุนในช่วงมกราคม2017ด้วยค่าตัวกว่า50ล้านปอนดและได้สวมเสิ้อหมายเลข14ลงเล่นมาจนถึงเดี๋ยวนี้


อย่างไรก็ตามตัวเขาเองบอกว่าจริงๆแล้วเขาชอบหมายเลข7มากกว่าแต่ทว่ามีคนใส่อยู่ก่อนแล้วนั่นเอง


“ ผมแอบรักสโมสรอาร์เซนอลมาตลอด เพราะประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่และมีผู้เล่นที่เก่งกาจอย่าง Thierry Henry” 


“ เขาเป็นต้นแบบให้กับกองหน้าในยุคหลัง และผมเองก็ด้วย ผมคิดว่าผมมีอะไรที่คล้ายกันกับเขาทั้งความเร็วและวิธีการยิงประตู เพราะฉะนั้นบ่อยครั้งที่ผมจะนึกถึงเขาเสมอในสนาม"


“ เขาเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงสวมเสื้อหมายเลข 14


“ แต่เอาจริงๆแล้วเ ผมอยากได้ No 7 มากกว่านะ เพราะมันเป็นตัวเลขนำโชคมาให้ผมมาตั้งแต่เด็กๆแล้วล่ะ แต่ Micki [Henrikh Mkhitaryan] ใส่มันไปแล้ว ผมก็เสียดายนิดๆแต่ก็ไม่เป็นไรมากนัก


“ ผมเลยฉุกคิดได้ว่า ‘ถ้างั้นทำไมไม่ลองตามรอยเท้าของตำนานล่ะล่ะ’ ผมจึงบอกทีมงานว่าจะเอาหมายเลข14ได้ไหม พอทีมงานบอกโอเคปุ๊บ ผมก็ตกลงที่สวนเบอรนี้ทันที   ตอนนี้ผมภูมิใจมากที่ได้สวมเสื้อหมายเลข 14 และมันเป็นเกียรติอย่างมาก”


อีกทั้งAubameyang ยังบอกอีกว่าเขาสนุกและมีความสุขมากกับการเล่นฟุตบอลที่นี่


“ การปรับตัวให้เข้ากับที่นี่เป็นเรื่องง่ายขึ้นมาก เพราะแฟน ๆ ให้การต้อนรับที่อบอุ่น อีกทั้งเพิ่อนร่วมทีมของผมทุกคนก็นิสัยดีมากจริงๆ "


“ ผมโชคดีมากที่ได้เล่นกับทีมดีๆเพิ่อนร่วมทีมที่ยอดเยี่ยมมาตลอดการเล่น และผมก็รู้สึกแบบนั้นที่อารเซน่อลเช่นเดียวกัน นี่เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในชีวิตของผม"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น