ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เห็นแล้วเพลีย !! ปิแรส หน่ายปืน มีงบให้ เอเมรี น้อยจนน่าเกลียด
604
18-6-2019
16:33:21

โรแบร์ ปิแรส ตำนานปีก ​สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมาโวยใส่ทีมรักว่าขี้เหนียวเกินไปที่ให้งบ อูไน เอเมรี ใช้ใน ​ตลาดซื้อขายนักเตะ ในช่วงซัมเมอร์นี้แค่ 40 ล้านปอนด์เทานั้นเอง


เงินจำนวนดังกล่าวหากเทียบในสมัยปัจจุบันแล้วพวกเขาจะสามารถซิ้อนักเตะระดับกลางๆได้เพียงแค่หนึ่งคนเท่านั้น ซึ่งหากมองตามความเป็นจริงแล้วอารเซน่อลใช้เงินน้อยมากต่างจากสโมสรใหญ่อิ่นๆแม้แต่ในระดับกลางตารางต่างก็ลงทุนกันในแต่ละซีซั่นไม่ต่ำกว่า80ล้านปอนดด้วยกันทั้งนั้น


ทำให้ปิแรสเห็นงบประมาณแล้วอนาถใจจนต้องออกมาโอดครวญให้ผู้บริหารมองสถานการณกันใหม่และเพิ่มเงินให้เอเมรี่ได้เสริมทีมอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยบ้าง เพราะเท่าที่มีก็ไม่พอจะทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นได้เลยแม้แต่นิดเดียว


"ผมอ่านข่าวของสโมสรทุกวันและก็พบว่าเรากำลังมีปัญหาในการลุยตลาดฤดูกาลนี้อย่างหนัก เพราะงบแค่ 40 ล้านปอนด์ มันน้อยเกินไปจริง ๆ" ปิแรส กล่าว


"ถ้าคุณยังอยากจะสร้างทีมที่ดีมากพอ ก็จำเป็นต้องทุ่มเงินให้หนักกว่านี้สิ นี่คือ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นะจะมาทำขี้เหนียวต่อไปอีกไม่ได้แล้ว"


"แน่นอนว่าผมยังเคารพนโยบายสโมสรอยู่เหมือนเดิม แต่ตอนนี้ทุกคนรู้ดีว่าถ้าเป้าหมายของเราคือการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ก็ต้องมีการลุงทุนที่สมน้ำสมเนื้อ"


"ทุกสโมสรบนโลกพร้อมที่จะดึงแข้งระดับท็อปไปอยู่ด้วยทั้งนั้น ซึ่งเป้าหมายของเราก็ถูกทีมอื่นจับตามองอยู่เหมือนกัน ฉะนั้นหากคุณอยากได้จริง ๆ ก็ต้องกล้าจ่ายในราคาที่สูงหน่อย มันกลายเป็นธรรมชาติของฟุตบอลยุคนี้ไปแล้ว"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น