ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
สามยักษ์ไก่งวงพร้อมลงล่าหัวโอซิล ปืนปักป้าย30ลป.เอาไปเลย
1824
15-6-2019
14:13:29

เดอะซันสื่อจอมมโนแห่งแดนผู้ดีรายงานว่าGalatasaray, Fenerbahce และ Besiktas พร้อมที่จะนำตัว เมซุต โอซิล ไปร่วมงาน หลังจากที่อาร์เซน่อลพร้อมรับข้อเสนอจากทุกทีมที่สามารถจ่ายที่30ล้านปอนดได้


โอซิล ในวัยสามสิบปีกำลังถูกมองว่าเป็นปัญหาหลักสำหรับการทำทีมใหม่ขึ้นมาในยุคของเอเมรี่ เพราะด้วยค่าแรงที่มหาศาลกว่าสามแสนปอนดต่อสัปดาห  ทำให้สโมสรต้องเสียเงินไปปีละกว่า15ล้านปอนด ให้กับกองกลางเยอรมันรายนี้ แถมยังทำผลงานได้ไม่คุ้มค่าอีกต่างหากในระยะหลัง


จึงทำให้ผู้บริหารได้มีมติที่จะปล่อย โอซิล ออกไปได้ทุกเวลา แม้ว่าจะไม่ได้มีการประกาศขายอย่างเป็นทางการ  แต่ก็จะพร้อมรับข้อเสนอจากทุกทางหากมีเข้ามาหลังจากนี้ ซึ่งคาดกันว่าตัวเลขที่สามสิบล้านปอนด  น่าจะมีน้ำหนักมากพอที่จะทำให้สโมสรปล่อยแข้งหน้าง่วงรายนี้ออกไป


ซันรายงานว่าขณะนี้ทางสามทีมดังจากตุรกีทั้ง กาลาตาซาราย Fenerbahce และเบซิคตัส เริ่มมีการขยับบ้างแล้ว โดยพวกเขานั้นแสดงความสนใจที่จะได้ตัวโอซิลไปร่วมทีมอย่างจริงจัง 


กาลาตาซาราย ดูมีความพร้อมมากที่สุดทั้งด้านการเงิน และเส้นทางในเวทียุโรป ขณะที่ เบซิคตัส และ Fenerbahce ที่เป็นสโมสรใหญ่เช่นกันแต่ดูเหมิอนว่าพวกเขาเพิ่งจะผ่านการเคลียรปัญหาทางด้านการเงินได้ไม่นานมานี้แต่ก็น่าจะมีแหล่งเงินทุนจากผู้สนับสนุนเข้ามาช่วยเหลิอหากทีมต้องการยกระดับทีมในซีซั่นหน้า


อย่างไรก็ตามปัญหาหลักๆของทีมจากตุรกี น่าจะอยู่ที่ค่าเหนิ่อยของโอซิลที่สูงมากเกินไป ซึ่งทางโอซิลเองก็ไม่มีความจำเป็นต้องลดค่าแรงของเขาลง เพราะเขาเองก็ย้ำเสมอมาว่าไม่ต้องการย้ายทีมและจะอยู่ไปจนกว่าจะหมดสัญญานั่นเอง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น