ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่ใช่สเป็ค !! อดีตเด็กปืนเผย เอเมรี่บอกให้ย้ายทีมตั้งแต่วันแรกที่เจอ
1729
5-6-2019
13:24:54

เจฟฟ์เรนเน่ - แอดิเลด ออกมาได้เปิดใจว่า Unai Emery บอกกับเขาว่าจะไม่ใช้เขาในแผนการทำทีม และบอกให้สามารถย้ายทีมไปได้เลย ในช่วงที่เข้ามารับงานผู้จัดการทีมในช่วงแรกๆ


แข้งวัย21 ปีถูกดึงตัวมาในยุคของเวนเกอรในปี2015 และได้รับการคาดหวังในยุคของเวนเกอรว่า เจ้าตัวจะก้าวเข้ามาเป็นกำลังหลักให้กับทีมต่อไปในอนาคต


แต่ทว่าในที่สุดก็มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้จัดกรทีม ส่งผลให้เขาต้องย้ายออกจากทีมเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว หลังจากการมาถึงของ Emery 

ก่อนหน้านั้นเขาถูกปล่อยยืมตัวไปให้กับทีมอองเช่ร์ ในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล 2017/18 และเรเน - แอดิเลด ก็ยังสามารถทำผลงานได้ดีจนคว้าโอกาสลงเล่นได้อย่างสม่ำเสมอตลอดช่วงที่ถูกยืมตัว


อย่างไรก็ตาม  เมิ่อช่วงเตรียมตัวก่อนเริม่ต้นฤดูกาล 2018/19 เขาถูกเอเมรี่เรียกตัวเข้าพบและบอกว่าให้ย้ายทีมได้เลยเพราะเขาไม่อยู่ในแผนการทำทีมอีกต่อไป และนั่นทำให้เขาย้ายไปเล่นให้กับทีมอองเช่แบบถาวรในเวลาต่อมาไม่นาน


Reine-Adelaide มองว่าเขาถูกตัดสินอย่างไม่ยุติธรรม เพราะไม่ได้มีโอกาสที่จะแสดงศักยภาพของเขาให้เอเมรี่ได้เห็นเลยแม้กระทั่งในช่วงเตรียมทีมก่อนเปิดฤดูกาล 


“ ผมไม่ค่อยได้พูดถึงอาร์เซนอลมากนักหรอก เพราะผมยังเด็ก และมันค่อนข้างละเอียดอ่อน” 


“ เดิมทีที่นั่นมีการแข่งขันที่สูงมากอยู่แล้ว  และเมิ่อมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นมา มันก็เรื่องยากขึ้นไปอีกที่เด็กอย่างผมจะได้โอกาสและทำผลงานให้เข้าตาผู้จัดการทีมคนใหม่ แต่ลึกๆผมยังเชิ่อมั่นว่าหลังจากที่ผมทำได้ดีในการยืมตัวผมจะได้รับโอกาสบ้างไม่มากก็น้อย"


“ แต่ในช่วงเตรียมทีมเพิ่อเข้าซีซั่นใหม่วันแรกๆ เขา [Emery] เรียกผมไปพบและบอกกับผมว่าผมสามารถย้ายทีมได้เลย เพราะเขาไม่มีแผนที่จะใช้งานผมอย่างแน่นอน"


" มันแน่นอนว่า ผมทั้งเหวอ และมีความไม่พอใจเกิดขึ้นอย่างแรง เพราะผมยังไม่ได้แสดงให้เห็นเลยว่าผมมีดีมากขนาดไหน เขาไม่ได้สนใจสิ่งที่ผมทำเอาไว้กับอองเช่รเลยเสียด้วยซ้ำ ซึ่งนั่นมันไม่ค่อยแฟร์กับผมซักเท่าไหร่นัก"


"โชคดีที่อองเช่รยังคงต้องการผม ผมมองโลกในแง่ดีและเป็นโอกาสในการเริ่มต้นใหม่ โอกาสที่ดีผ่านมาในชีวิตคุณไม่บ่อยนัก และตอนนี้ผมก็มีความสุขที่เลิอกอยู่ในที่ๆเหมาะสม”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น