ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แข้งตำนาน ท้อ ปืนยุคใหม่ เล่นกันแบบ ไร้หัวใจของนักสู้
643
4-6-2019
17:35:56

แพร์รี กรูฟส์ ตำนานลูกหนัง​ สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ยอมรับตามตรงว่ารู้สึกเจ็บปวดที่เห็นทีมรักเล่นฟุตบอลกันแบบไร้ "หัวใจของนักสู้" ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ​ยูฟ่า ยูโรป้าลีก จนแพ้ ​เชลซี ด้วยสกอร์ 4-1


นั่นไม่ใช่สิ่งใหม่ที่เกิดขึ้นในยุคของเอเมรี่  เพราะคำถามนี้ถูกตั้งขึ้นมาในช่วงยุคหลังๆของเวนเกอรมาตลอด  แต่มันก็ยังคงไม่ได้รับการแก้ใขให้ดีขึ้น แถมยยังกลายเป็นภาพที่คุ้นชินตากองเชียรมากกว่าเดิมเสียอีก แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีมไปแล้วก็ตาม


"ผมไม่อยากจะย้อนอดีตไปไกลนัก เอาเป็นขอพูดถึงเกมนัดชิง ยูโรป้าลีก เป็นหลักแล้วกันว่าสิ่งที่ผู้เล่นของ อาร์เซนอล ขาดหายไปในตอนนี้ก็คือ หัวใจนักสู้" กรูฟส์ กล่าว


"ถ้าลองเปรียบเทียบนัดชิงของเรากับคู่ ลิเวอร์พูล vs สเปอร์ส ใน แชมเปี้ยนส์ลีก ก็จะเห็นว่าพวกเขาสู้กันด้วยทุกอย่างที่มีแบบสุดหัวใจ แม้รูปเกมจะดูเกร็ง ๆ จนอึดอัดไปหน่อยก็ตาม"


"พอมองกลับมาเห็นทีมตัวเองเล่นฟุตบอลกันเหยาะแหยะเหมือนกลัว เชลซี ทั้ง ๆ ที่เป็นเกมนัดชิงฯ ซึ่งไม่มีอะไรจะเสียมันทำให้รู้สึกเจ็บปวดมาก"


"ผมไม่สนหรอกนะว่าเราจะฝ่าฟันอะไรมามากแค่ไหนกว่าจะได้เข้าถึงนัดชิงฯ แต่เมื่อทำกันแบบนี้ อูไน เอเมรี สมควรโละแล้วหาคนใหม่ ๆ เข้ามาเสริมทัพครั้งใหญ่โดยเร็วที่สุดแล้วล่ะ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น