ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ยูโรป้าเอฟเฟ็ค !! เอเมรี่ รับต้องยกเครื่องใหม่ แย้มอาจมีออกไปหลายราย
1196
1-6-2019
13:38:09

ความพ่ายแพ้ต่อเชลซีในเกมยูโรป้าลีค  มันหมายถึงทีมอาร์เซนอลจะต้องลงเล่นในถ้วยยุโรปใบเล็กต่อไปเป็นฤดูกาลเข้าไปแล้ว ที่สำคัญก็น่าจะเป็นส่วนของงบประมาณที่มีเพียงน้อยนิดของ Emery ที่เดิมคาดว่ามีอยู่ที่ 45 ล้านปอนด์ ก็อาจจะไม่ได้รับอนุมัติเพิ่มอย่างที่ตั้งใจเอาไว้อีกด้วย 


ทำให้ล่าสุดนี้แม้ว่า เอเมรี่ จะมองโลกในแง่ดีบางมุมว่าดาวรุ่งหลายคนมีพัฒนาการที่ดี เพราะได้ลงเล่นสม่ำเสมอแถมยังสัมผัสบรรยากาศในเกมนัดชิงทำให้มีประสบการณที่แข็งแกร่งในซีซั่นถัดไป  แต่ก็ไม่ปฎิเสธว่า เขาจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงทีมหลายอย่าง และต้องปล่อยผู้เล่นออกไปมากกว่าเดิม เพิ่อหาเงินทุนเข้ามาเติมเพิ่อซ่อมแซมทีมที่มีอาการแย่อย่างหนัก ในช่วงตลาดนักเตะฤดูร้อนนี้


" ใช่ ...มันแย่กับเราไปซะทุกๆอย่าง  แต่มันก็ไม่ใช่วันสุดท้ายของโลกนี้ซะหน่อย "


"ผมยังคงมองทุกอย่างในแง่ดีเสมอ ในความพ่ายแพ้นั้นเราได้เห็นการพัฒนาของผู้เล่นที่อายุน้อยในทีมหลายๆคน ซึ่งมันมีความหมายต่อการยกระดับทีมของเรามากในซีซั่นถัดไป” 


‘ผมภูมิใจในผลงานของเราในซีซั่นนี้ แม้ว่ามันจะไม่บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ก็ตาม ลูกทีมของผมทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้แล้ว และทุกคนควรภูมิใจในตัวเอง"


เมิ่อถูกถามเกี่ยวกับแผนการปรับปรุงทีมในหน้าร้อนที่จะถึงนี้


‘เราจะมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นแน่นอน   จะมีผู้เล่นบางคนเข้ามาเพื่อช่วยให้ทีมเราดีขึ้น และในทางเดียวกันก็มีความเป็นไปได้ว่าเราต้องปล่อยผู้เล่นชุดหลักในปัจจุบันออกไปด้วย เพิ่อการปรับปรุงทีมครั้งใหม่ที่กำลังจะมี"


"บางคนอาจต้องออกจากทีมไป ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน ซึ่งเราจะมีการประชุมเพิ่อพูดคุยกันอย่างจริงจังเร็วๆนี้"


"เราไม่ได้ชอบวิธีการแบบนี้นัก และเราก็ไม่แฮปปี้ที่จะพูดเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้’


เกจินักวิจารณหลายคนต่างคาดเดาว่า Nacho Monreal จะกลายเป็นอีกหนึ่งรายที่จะถูกปล่อยตัวออกไป เนื่องจากอาร์เซน่อลยังไม่ได้เสนอข้อตกลงใหม่ให้กับเขา  ในขณะที่ Laurent Koscielny มีสัญญากับทีมอีกแค่ 12 เดือนเท่านั้นซึ่งมีแนวโน้มที่จะถูกปล่อยตัวออกไปเช่นกัน


Stephan Lichtsteiner และ Carl Jenkinson จะถูกปล่อยตัวออกไปอย่างแน่นอน 


ในขณะที่อาร์เซนอลพร้อมที่จะรับฟังข้อเสนอหากมีเข้ามาแม้จะไม่มีการประกาศขายอย่างเป็นทางการก็ตาม ทั้งในรายของ Mesut Ozil ซโครดาน มุสตาฟี่ และ เฮนริค มาคิทาร์ยาน

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น