ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ฟาเบรกาส ตอก เทพปรือ ไม่ใช่ผู้นำของ ​อาร์เซนอล
775
31-5-2019
18:15:39

เชส ฟาเบรกาส อดีตกัปตันทีม ​อาร์เซนอล วิจารณ์อย่างตรงไปตรงมาว่าแท้จริงแล้ว เมซุต โอซิล นั้นไม่ได้มีความเป็นผู้นำอย่างที่คนส่วนใหญ่ฝากความหวังเอาไว้เลยแม้แต่น้อย


ยูโรป้าลีคนัดชิงชนะเลิศ เป็นอีกหนึ่งเกมสำคัญที่กองกลางตัวทำเกมอย่าง โอซิล เล่นไม่ออกและไม่สามารถสร้างความแตกต่างในเกมได้เลยตลอดเวลาที่เขาอยู่ในสนาม จนสุดท้ายก็ต้องถูกเปลี่ยนตัวออกซึ่งเป็นภาพที่เห็นจนชินชาของกองเชียรไปแล้ว


การพ่ายแพ้ครั้งนี้ก็ไม่วายที่เขาจะถูกโจมตีอีกครั้ง ทั้งในเริ่องของผลงานในสนาม อีกทั้งบุคลิคของผู้นำทีมที่สมควรจะมี ดั่งเช่นการให้สัมภาษณของเชส ฟาเบรกาส ที่ยิงคำถามเกี่ยวกับความเป็นผู้นำของเขา


"ช่วงเวลาที่ดี โอซิล มีฟอร์มดีสุดก็คือสมัยอยู่กับ เรอัล มาดริด ซึ่งมีผู้เล่นระดับท็อปของโลกรายล้อมอยู่ครบทุกตำแหน่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ คริสเตียโน โรนัลโด" เชส กล่าว


"ผมไม่ได้อยากจะดิสเครดิตอะไร โอซิล แต่การที่เขาทำผลงานได้ดีเพราะเล่นร่วมกับคนเก่ง ๆ คือเรื่องจริง ฉะนั้นพอย้ายมาอยู่กับทีมที่คุณภาพโดยรวมด้อยกว่าจึงทำให้ฟอร์มดร็อปลงตามด้วย"


"อาร์เซนอล เองเป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยม แต่พวกเขาก็ยังเทียบไม่ได้กับพวกตัวท็อปอย่าง มาดริด, บาร์ซา, บาเยิร์น ซึ่งอันนี้คนทั่วไปคงเห็นด้วยอยู่แล้ว ทีนี้พอได้ โอซิล ที่เก่งสุดเข้ามาทุกคนจึงคาดหวังว่าจะฝากอนาคตไว้กับเขาได้แน่ ๆ"


"แต่นั่นไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้อง เพราะในสายตาผม โอซิล เก่งมากจริงแต่ไม่ใช่คนที่สามารถแบกรับภาระต่าง ๆ เอาไว้ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องซ้อมด้วยกันทุกวันก็ดูออกแหละว่าเขาไม่มีความเป็นผู้นำอยู่เลย"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น