ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คีโอว์น ท้อแท้ปืนขาลงกลับมายาก-ชี้ ชัดเลย โอซิล ช่วยทีมไม่ได้
916
30-5-2019
11:05:58

มาร์ติน คีโอว์น ตำนานอาร์เซนอล หวั่นว่าทีมเก่าจะเจองานยากในการกลับไปเล่นในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกครั้งในอนาคต


เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา "ปืนใหญ่" แพ้เชลซี 4-1 พลาดแชมป์ยูโรป้า ลีก ซึ่งเท่ากับว่าโอกาสสุดท้ายที่จะได้ไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าลุยลอยไป


คีโอว์น หวั่นใจว่านี่เป็นสิ่งที่ทำให้สโมสรย่ำแย่ลงไปอีก "มันเป็นความล้มเหลวเชิงระบบของอาร์เซนอล คืนนี้เชลซีดีเกินไปสำหรับอาร์เซนอล มันขยายภาพความถดถอยของสโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล ซึ่งไม่ใกล้เคียงกับจุดที่เคยเป็น"


"ไม่ว่ามันจะเป็นปัญหาเพราะการอยู่ที่นั่นเกินไปของเวนเกอร์พรือไม่ก็ตาม การเสริมทัพคือสิ่งที่จำเป็นมาก แต่ผมไม่รู้ว่างบที่มีอยู่จะพาอาร์เซนอลไปอยู่ท็อปโฟร์ฤดูกาลหน้าได้หรือไม่"


"ผมว่าเอเมรี่เป็นผู้จัดการที่ใช่แล้ว แต่เขาต้องได้รับการสนับสนุน เขาเป็นโค้ชที่เก่งและเขามีความมุ่งมั่น น่าเสียดายที่เขามีความมุ่งมั่นเกินกว่าลูกทีมหลายคน"


นอกจากนี้คีโอว์นยังวิจารณ์ไปที่คุณภาพของผู้เล่นตัวหลักอย่างเมซุต โอซิล ที่โชว์ฟอร์มไม่ออก "คืนนี้มันมีความรู้สึกเหมือนสวนเอเด็น(garden of Eden) เขา(อาซาร์)เต็มไปด้วยพรสวรรค์และคุณภาพ"


"สโมสรอยู่ในช่วงฟอร์มตก พวกเขามีอาซาร์ เรามีโอซิล ซึ่งเขาไม่สามารถพาโอบาเมย็องหรือลากาแซตต์เข้ามาอยู่ในเกมได้"


"โอซิลเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่สุดของคุณ แต่เขาไม่สามารถเล่นนอกบ้านได้ดี เขาหายไปครึ่งเกม มันต้องพอได้แล้ว"


"เขาต้องเล่นกับผู้เล่นที่ดีกว่านี้ในทีมที่เน้นการครองบอล เพราะถ้าไม่ได้ครองบอลเขาก็ยังทำอะไรได้ไม่มากพอ เขาอาจจะคิดว่าเขาทำดีแล้วแต่ไม่เลย"


"ผมรู้สึกเห็นใจแฟนบอลที่เดินทางไปเชียร์แล้วกลายเป็นว่าผิดหวังและอับอายในท้ายที่สุด" เขากล่าว

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น