ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ลากา รับ คิดถูกมาปืนแล้วเก่งขึ้นเยอะ-ขอทุ่มเททุกอย่างเพื่อคว้าถ้วย
1125
23-5-2019
12:44:49

อเล็กซองเดร ลากาเซ็ตต์ กองหน้าตาหวานของ ​สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล ยอมรับตามตรงแล้วว่าการย้ายมาค้าแข้งในศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ กับถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ทำให้ตนยกระดับฟอร์มการเล่นเข้าสู่จุดพีคได้สำเร็จ

กองหน้าวัย27ปีกลับมาทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมจนกลายเป็นตัวหลักที่ทีมขาดไปไม่ได้แล้วในตอนนี้ หลังจากมีปัญหาในการปรับตัวอยู่พักใหญ่ๆกับปีแรกที่มาเล่นในอังกฤษ 

ปัจจุบันนี้เจ้าตัวมั่นใจว่าการมาเล่นที่อารเซน่อลเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องและตนก็รู้สึกว่าพัฒนาตัวเองจากปีที่แล้วเยอะมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว

"การย้ายมาอยู่กับ อาร์เซนอล ทำให้ผมมีฟอร์มดีสุดนับตั้งแต่เป็นนักฟุตบอลอาชีพอย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่เรื่องจำนวนประตู แต่รวมถึงวิธีการเล่นด้วย เรียกว่าพัฒนาขึ้นทุกด้านเลยทีเดียว" ลากาเซ็ตต์ กล่าว

"และมีหลายครั้งผมแอบประทับใจตัวเอง เพราะวันไหนที่ทำประตูเองไม่ได้ แต่กลับช่วยสร้างประโยชน์ต่อทีมโดยรวมได้อย่างมีนัยยะสำคัญตลอด แถมเพื่อนร่วมทีมก็ทำให้เล่นฟุตบอลสนุกขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าด้วย"

"ผมได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมายจากการค้าแข้งที่นี่ เพื่อน ๆ และกุนซือให้ข้อคิดสำคัญที่ว่า ถ้าเราทุ่มเทเพื่อพวกเขาอย่างเต็มที่ก่อน ย่อมได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่ากลับคืนมาด้วยเช่นกัน นี่แหละคือความสุขของชีวิต"

นอกจากนี้ ลากาเซ็ตต์ ยังประกาศว่าตนไม่สนเรื่องรางวัลหรือสถิติส่วนตัว เพราะต้องการทุ่มเททำงานหนักเพื่อประโยชน์ส่วนรวมของทีมโดยเฉพาะในการชิงแชมปยูโรป้าครั้งนี้

"การได้รับรางวัลส่วนตัวในฐานะนักฟุตบอลเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมนะ"

"แต่มันไม่ใช่สิ่งแรกที่ผมจะคิดถึงหรืออยากได้ จากการเล่นฟุตบอลเลยแม้แต่น้อย เพราะที่ทำงานหนักอยู่ทุกวันนี้ก็เพื่อให้ทีมได้รับชัยชนะและประสบความสำเร็จเป็นแชมป์เยอะ ๆ ก่อนต่างหาก"

"ผมเป็นคนที่พร้อมทุ่มเททุกสิ่งอย่างลงไปในการแข่งขันทุกนัด อาจจะมีบ้างที่ฟอร์มตก แต่ขอให้เชื่อว่ามันคือสุดวิสัยแล้วจริง ๆ"

"อย่างยิ่งกับแฟน ๆ เนี่ย ผมอยากเห็นพวกเขาฉลองกันในวันที่เราได้แชมป์มาครองมากที่สุด ทุกคนคอยหนุนหลังผมให้ก้าวขึ้นมามีวันนี้ ฉะนั้นต้องทุ่มเทสุดชีวิตเพื่อตอบแทน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น