ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
หน่วยก้านดี !! เอเมรี่ พอใจกองหลัง แซงต์เอเตียน หลังซุ่มดูนับเดือน
1596
22-5-2019
15:34:29

Goal รายงานว่า อูไน เอเมรี่ ได้ส่งคนไปดูผลงานของ วิลเลียม ซาลิบา กองหลังตัวกลางของทีม  แซงต์เอเตียน และแสดงความต้องการที่จะนำแข้งรายนี้มาร่วมทีมด้วยในหน้าร้อนนี้


กองหลังชาวฝรั่งเศสวัย18ปีถูกเอเมรี่จับตามองมาตั้งแต่ช่วงมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งผลปรากฎว่าด้วยผลงานที่สม่ำเสมอกับต้นสังกัดทำให้ เอเมรี่ พึงพอใจและมองหาความเป็นไปได้ที่จะถึง ซาลิบา มาขันเกมรับในถิ่นเอมิเรสตในซีซั่นหน้า


เจ้าของส่วนสูง193เซนติเมตร ได้ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ของ  แซงต์เอเตียน ไปทั้งสิ้น21เกมในทุกรายการ และขึ้นไปติดทีมชาติฝรั่งเศสชุดยู19และ20ไปแล้ว


แม้ว่าเจ้าตัวจะมีสัญญากับทีมไปถึงปี2023  แต่ด้วยค่าฉีกสัญญาที่ทำเอาไว้เพียงสามแสนปอนดเท่านั้น  ทำให้อารเซน่อลแทบไม่มีปัญหาเลยที่จะเสนอเงินราว3-5ล้านปอนดให้แก่ต้นสังกัดของ ซาลิบา  ในการนำเขามาสู่ทีมเพิ่อปลุกปั้นให้เป็นสายเลิอดใหม่ในอนาคต


ในปัจจุบัน  มีข่าวอย่างหนักว่า  เอเมรี่  พิจารณาที่จะปล่อยตัวนักเตะตัวหลักในทีมชุดนี้ออกไปหลายราย  ไม่เว้นแม้กระทั่งกองหลังตัวจริงอย่าง  ซโครดาน มุสตาฟี่  และ  โรล็อง  กอสเซียลนี่ ที่ทั้งสองรายกำลังมีปัญหากับผลงานในสนามทั้งคู่ อีกทั้งยังมีข่าวพัวพันว่า  เอเมรี่  กำลังล่าตัว คอสตาส มาโนลาส  เซ็นเตอรทีมชาติกรีซของโรม่ามาเป็นตัวจริง และก็มีชิ่อของ ซาลิบา นี้ เข้ามาเป็นกำลังเสริมด้วยอีกราย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น