ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เอเมรี่ อยากหิ้ว MK ชิงยูโรป้า หวังแยกจากเรื่องการเมือง
805
13-5-2019
14:15:35

อูไน เอเมรี่ กุนซืออาร์เซนอล บอกว่าเขาต้องการใช้งาน เฮนริคห์ มคิทาร์ยาน ในเกมนัดชิงชนะเลิศยูโรป้า ลีกกับเชลซี ที่กรุงบากู ประเทศอาเซอร์ไบจัน


ทีม "ปืนใหญ่" ปิดสนามพรีเมียร์ลีกนัดสุดท้ายซีซั่นนนี้ด้วยการบุกไปเอาชนะเบิร์นลีย์ 3-1 ทำให้พวกเขามี 70 แต้ม จบอันดับที่ 5 ของตาราง


จากนี้พวกเขามีคิวชิงชนะเลิศยูโรป้า ลีก กับเชลซี ในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้


เอเมรี่ ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่เทิร์ฟ มัวร์ ว่า "สามแต้มนี้ทำให้เรามี 70 คะแนน มันไม่พอที่จะจบท็อปโฟร์แต่เราก็พัฒนาขึ้น เราคงไม่แฮปปี้เต็มร้อยเปอร์เซนต์หรอกแต่นักเตะก็มีความก้าวหน้าตลอดฤดูกาล"


"เราจบห่างจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้กับลิเวอร์พูลอยู่เยอะ แต่ก็ใกล้กับท็อตแน่มและเชลซี ไอเดียของเราคือเดินไปในทิศทางนี้ต่อไป"


พูดถึงเกมนัดชิงชนะเลิศยูโรป้า ลีก ที่ปัญหาเรื่องการเมืองอาจทำให้เขาอดใช้งานมิดฟิลด์อย่างมคิทาร์ยานที่อาจไม่สามารถเดินทางกับทีมได้


"มันเป็นเรื่องการเมือง ผมไม่รู้ว่าทางออกคือยังไง เราต้องการไปเล่นด้วยนักเตะทุกคน กับมคิทาร์ยาน วันนี้เองเขาก็ทำผลงานได้ดี"


"เราจะทำทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อจะได้ไปเล่นด้วยนักเตะทุกคนที่มี ผมไม่รู้เรื่องการเมืองเหล่านี้"


"พูดจริงๆ ผมไม่รู้ปัญหาระหว่างสองประเทศเลย(อาร์เมเนียกับอาเซอร์ไบจัน) เราจะทำเต็มความสามาถเพื่อไปที่นั่นกับมคิทาร์ยาน ปัญหามันไม่ใช่เรื่องทางกีฬา มันไม่ได้อยู่ในความดูแลของผม ผมไม่เข้าใจสถานการณ์"


พูดถึงเกมนัดชิงที่แต่ละทีมได้ตั๋วมาจำหน่ายให้แฟนบอลตัวเองเพียง 6,000 ใบ "สามปีก่อนเรา(เซบีญ่า)เจอกับลิเวอร์พูลที่สวิตเซอร์แลนด์ และสนามมันก็เต็มไปด้วยกองเชียร์ของทั้งสองฝั่ง มันยอดเยี่ยมาก"


"ผมไม่รู้ว่าทำพวกเขาถึงตัดสินใจไปเล่นที่นั่น(บากู) หลังจากได้เห็นเรากับเชลซีได้ตั๋วแค้ทีมละ 6,000 ใบ แต่สนามจุ 68,000 ที่นั่ง ผมว่ามันก็จะเต็มแหละแต่ไม่ใช่กองเชียร์พวกเรา"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น