ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เอเมรี่ ปัดเป็นเจ้าพ่อยูโรป้า แม้ถูกโฉลกเข้าชิงหนที่ 4
786
10-5-2019
12:16:04

อูไน เอเมรี่ กุนซือทีมอาร์เซน่อลสุดภาคภูมิใจในสปิริตของเหล่าขุนพลเดอะกันเนอร์แม้เสียประตูเร็วแต่ไม่เสียขวัญจนพลิกสถานการณ์แซงรัว บาเลนเซีย 4-2 พร้อมทะลุสู่รอบชิงชนะเลิศยูโรป้า ลีกได้สำเร็จ


อย่างไรก็ตาม เอเมรี่ ยอมรับจากผลงานอันเลวร้ายในพรีเมียร์ลีกจนพลาดติดท็อปโฟร์กลายเป็นแรงผลักดันทำให้เหล่านักเตะพยายามทำผลงานอย่างดีที่สุดในฟุตบอลถ้วยยุโรปเพื่อเป็นการไถ่โทษ


"เรามี 2 แนวทางที่จะไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า ในพรีเมียร์ลีกเราพลาดหวังไป 1 รายการแล้ว ตอนนี้เราผ่านเข้าชิงชนะเลิศยูโรป้า ลีกได้สำเร็จ" เอลบอสกระทิงดุยอมรับผ่านสถานีเครือข่ายโทรทัศน์ชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ บีที สปอร์ต


"จากความล้มเหลวในพรีเมียร์ลีกทำให้เราต้องยืนหยักต่อสู้ เราคิดถึงการต่อสู้และเตรียมความพร้อมรับมืออีกทั้งทุ่มเทอย่างหนักเพื่อพาทีมประสบความสำเร็จในยูโรป้า ลีก"


"ผมภาคภูมิใจกับพวกเขาจริงๆ นักเตะคนสำคัญสามารถเป็นกองหน้าที่ดีแต่ในขณะเดียวกันเกมรับก็ต้องเหนียวแน่นด้วย นัดนี้เราทำงานเป็นทีมเวิร์คทั้งรุกและรับ มันอะเมซซิ่งจริงๆ


นับเป็นครั้งที่ 4 แล้วสำหรับ เอเมรี่ ดูเหมือนถูกโฉลกกับรายการนี้จนถูกยกย่องให้เป็น "เจ้าพ่อยูโรป้า" หลังเคยเข้าชิง 3 ปีซ้อนก็คือ 2014,2015 และ 2016 พร้อมจบด้วยการคว้าแชมป์ทั้งหมดแต่เจ้าตัวบอกครั้งนี้คงไม่ง่าย


"อดีตที่ผ่านไปแล้วกลายเป็นประสบการณ์และนำมาประยุกต์ใช้ในปัจจุบัน มันคงเป็นอะไรที่ยากสุดๆกับการเล่นในรอบชิงชนะเลิศ เพราะเป้าหมายก็คือแชมป์เท่านั้น" 


"สิ่งที่เราต้องทำในรอบชิงชนะเลิศก็คือเราต้องฉกฉวยโอกาสทองเหมือนเช่นในนัดนี้ แม้โอกาสน้อยนิดแต่เราต้องไม่ปล่อยให้หลุดมือ" 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น