ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คนนอกยังเป็นห่วง ! เชอร์วู้ด แนะ เอเมรี ซื้อคู่กองหลัง ไบรท์ตัน เสริมแนวรับ
820
9-5-2019
01:10:02

ทิม เชอร์วู้ด อดีตกุนซือ ​สโมสรฟุตบอลท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ แนะนำ อูไน เอเมรี ผู้จัดการทีม ​สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ว่าควรกำเงิน 50 ล้านปอนด์ไปทุ่มซื้อ เชน ดัฟฟี & เลวิส ดังค์ คู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟจาก ไบรท์ตัน แอนด์โฮฟ อัลเบียน มาเสริมแนวรับใน ​ตลาดซื้อขายนักเตะ ซัมเมอร์นี้


อาร์เซนอล ถูกกล่าวโจมตีอย่างมากเกี่ยวกับแนวรับที่อ่อนยวบลงทุกปี แม้ว่าจะมีการเสริมทีมตำแหน่งเซนเตอรแบ็คอยู่ประจำ ไม่ว่าจะเป็น มุสตาฟี่ กองหลังค่าตัวแพงจากบาเลนเซียเมิ่อสองปีที่แล้ว รวมมาถึงรายของ โซคราติส กองหลังดีกรีแชมปบุนเดสลีก้ากับทีมดอรทมุนด มาร่วมทีมแล้วก็ตามแต่ผลงานก็ยังคงย่ำแย่หนักเช่นเดิม


เชอร์วู้ด มองว่าสองกองหลังดังกล่าวนอกจากจะมีค่าตัวรวมกันไม่แพงมากนัก ที่สำคัญคิอการที่พวกเขานั้นเล่นเกมรับจากหัวใจที่คุ้นเคยกับบอลในถิ่นผู้ดีมายาวนาน แถมไม่มีแอ็คอารทให้ดูแล้วเสียอารมณแต่อย่างใดด้วย


"ตอนนี้ อาร์เซนอล จำเป็นต้องซื้อเซ็นเตอร์แบ็คใหม่เพื่อยกระดับเกมรับให้แกร่งขึ้นโดยด่วน และผมมีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก ซึ่งเหมาะสมลงตัวกับงบประมาณที่ เอเมรี อาจได้รับจากบอร์ดฯ" เชอร์วู้ด กล่าว


"เชน ดัฟฟี กับ เลวิส ดังค์ สองกองหลังจาก ไบรท์ตัน คือคู่หูที่ควรจัดมาแบบแพ็คคู่ เพราะคุณจะไม่ต้องจ่ายเงินเยอะแต่ได้คุณภาพสูงมากพอทำให้แนวรับแน่นขึ้นได้ทันที"


"สิ่งที่ เอเมรี ต้องทำก็แค่ติดต่อไปยัง ไบรท์ตัน แล้วบอกว่าขอซื้อสองคนนี้มาในราคา 50 ล้านปอนด์ ซึ่งผมไม่รู้นะว่า อาร์เซนอล ให้งบเขาเท่าไหร่ แต่ก็น่าจะประมาณนี้แหละ"


"ดัฟฟี กับ ดังค์ เป็นคู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่รักการเล่นเกมรับจากหัวใจ พวกเขาต้องการปกป้องปากประตูให้ได้เพียงเท่านั้น ไม่มีฟอร์ม ไม่มีความอยากโชว์อะไรให้เห็นเลยแม้แต่น้อย ซึ่งทัศนคติต่อการเล่นแบบนี้แหละที่ อาร์เซนอล ขาดหายไป"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น