ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่ดีก็ทิ้งไป ! เผย เอดู-เอเมรี่ จับมือสร้างทีมใหม่ เตรียมปล่อย6แข้งหลักทิ้ง
2169
8-5-2019
13:00:47

เดอะเมโทร รายงานว่าอาร์เซนอล นั้นตกลงที่จะปล่อยนักเตะออกไปอีกหลายราย ทั้ง สเตฟาน ลิชต์สไตน์เนอร์ ที่กำลังจะหมดสัญญาลง รวมไปถึง แดนนี่ เวลเบ็ค อีกด้วย


สองแข้งดังกล่าวจะหมดสัญญากับทีมในช่วงซัมเมอร์นี้  โดยมีการพาดพิงถึง เอดู คนที่ได้รับการคาดหมายว่าจะมารับทำหน้าผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา ว่าเขาเป็นคนตัดสินใจว่าจะไม่ต่อสัญญากับนักเตะสองรายนี้


Lichtsteiner ถูกมองว่าสอบตกอย่างสิ้นเชิงกับการมาเป็นตัวทดแทนยามที่ Hector Bellerin แบ็คขาวตัวจริงที่ได้รับบาดเจ็บในระยะยาวเช่นนี้ เพราะนอกจากฝีเท้าที่ถดถอยลงไปเพราะร่างกายที่มีอายุมากขึ้นแล้ว ตัวอดีตทีมชาติสวิสเซอรแลนดและยูเวนตุสผู้นี้ ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับพรีเมียรลีคได้เลยตลอดซีซั่นนี้


ในขณะที่ Danny Welbeck ก็มีแววว่าจะถุกปล่อยตัวออกไปด้วยเช่นกันเพราะเขาได้รับบาดเจ็บมากมายหลายครั้งกับการอยู่ในถิ่นเอมิเรสตสเตเดี้ยมในช่วงระยะสี่ปีที่ผ่านมา จนทำให้ความพัฒนาที่มีต้องหยุดชะงักไปส่งผลต่อผลงานส่วนตัวและทีมอีกด้วย


ทีมยักษหลับจากลอนดอนจะเสีย Aaron Ramsey, Petr Cech ไปแน่นอนในสิ้นซีซั่นนี้ ยังมีเคสของ Henrikh Mkhitaryan, Skhodran Mustafi และ Mohamad Elnenyที่มีข่าวอย่างหนักว่า เอเมรี่ ไม่ต้องการพวกเขาในแผนการทำทีมในซีซั่นหน้าอีกต่อไป


โดยมีการเปิดเผยว่าทั้งเอเมรี่และเอดูมีความเห็นที่คล้ายๆกันก็คิอ อาจจะต้องมีแผนการโละนักเตะชุดเก่าๆออกไปราว6-7รายเลยทีเดียว เพิ่อให้ได้เงินก้อนที่มากพอในระดับ80ลป.หากจะนำมาดึงนักเตะเป้าหมายที่เอเมรี่ต้องการนำเข้ามาเสริมทีมต่อไป โดยเฉพาะตำแหน่งกองกลางและกองหลังที่ดูจะไม่ถูกใจบอสชาวสเปนผู้นี้มาเริ่มต้นซีซั่นแล้ว


นอกจากนี้อาร์เซนอลยังเตรียมดึง คาลัม แชมเบอร์ส และ เอมิเลียโน มาร์ติเนซ กลับมาสู่ทีมชุดใหญ่อีกครั้งหลังจากที่ทั้งคู่ทำผลงานได้ดีในการปล่อยตัวให้ทีมอิ่นยิมตัว


Edu ที่ปัจจุบันผู้ประสานงานทั่วไปของฝ่ายชาติบราซิล ถูกคาดว่าจะเริ่มบทบาทใหม่อย่างเป็นทางการกับอารเซน่อลหลังจากเสร็จศึก Copa America ในช่วงฤดูร้อนที่ถึงนี้จบลง แต่ก็เริ่มมีบทบาทต่อสโมสรเก่าของเขาไปแล้ว ด้วยการเป็นส่วนสำคัญในการเจรจาซิ้อตัว Gabriel Martinelli ดาวรุ่งชาติบราซิลเป็นผลสำเร็จนั่นเอง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น