ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ลากา ฟรีคิกปลิดวิญญาณ ซิวนาโปลี 1-0 ลิ่วชนค้างคาวรอบรอง
941
19-4-2019
10:43:57

ผ่านไปอย่างไม่มีปัญหาเมื่ออเล็กซองเดร ลากาแซตต์ยิงฟรีคิกที่ยอดเยี่ยมให้อาร์เซน่อลออกนำ แล้วแม้นาโปลีจะมีโอกาสมากมายแต่ก็ดันจบกันไม่ดีพออีก ปืนใหญ่เฉือนชนะ 1-0 รวมผลสองนัดสกอร์ 3-0 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศยูโรป้าลีกไปเจอกับบาเลนเซีย


ฟุตบอลยูโรป้าลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดสอง
สนาม ซาน เปาโล
วันที่ 18 เมษายน 2562
กรรมการ โอวิดิอู ฮาเตกาน

นาโปลี   0:1   อาร์เซน่อล
0-1 ลากาแซตต์ 36'


นาโปลีเลือกส่งคิริเคสลงเป็นตัวจริงแล้วขยับมัควิโมวิชมายืนแบ็คขวา ส่วนแดนกลางก็ให้อัลลันออกสตาร์ทอีกครั้งและแดนหน้าเลือกอินซินเญ่คู่มิลิค

ส่วนอาร์เซน่อลที่ต้องดูอาการกอสเซียลนี่กับตอร์เรร่าทั้งสองคนก็ลงตัวจริงได้ โดยเกมนี้เลืองใช้หลังสามคนและให้โอบาฯยืนคู่ลากาแซตต์ในแดนหน้า

10'
เริ่มมาปืนทำเกมได้แต่ขาดจังหวะจบ
ต้นเกมออกสตาร์ทมาแบบอาร์เซน่อลดูดีกว่าหน่อย มีจังหวะขึ้นมากดดันแล้วหาโอกาสเข้าทำได้ดีแต่ยังหาโอกาสจบแบบจังๆไม่เจอ
17'
นาโปลีได้ลุ้น!โต้กลับสวยคูลิบาลี่เปิดเรียดให้กาเญฆ่อนยิงติดเซฟ
นาโปลีได้จังหวะโต้กลับที่ลุ้นเอาประตูนำได้เลย จากคูลิบาลี่ไปแย่งบอลมาได้ก่อนที่รุยซ์จะเป็นคนพาบอลขึ้นมาเอง จากนั้นจ่ายคืนให้คูลิบาลี่วิ่งตามมาซ้ายมือแล้วเปิดเรียดเข้าเขตโทษไปเสาไกลให้กาเญฆ่อนยิงติดเซฟ
24'
มิลิคชิพนิ่มๆเข้าไปแล้วแต่โดนจับล้ำหน้า
นาโปลีบุกกลับมาหาจังหวะยิงเข้าแล้วแต่ไม่ได้ หลังอินซินเญ่หน้าเขตโทษหาทางแทงทะลุช่องให้มิลิคโฉบมาสวยก่อนชิพนิ่มๆผ่านเช็กเข้าไปแต่โดนจับล้ำหน้า
28'
เซียลินสกี้ตักให้มิลิคโหม่งแต่ออกหลัง
นาโปลีกำลังมาอย่างต่อเนื่องหนนี้ได้ลุ้นอีกแล้ว เซียลินสกี้รับบอลหน้าเขตโทษเห็นเพื่อนวิ่งสอดเลยตักเข้าไปให้มิลิคคราวนี้ไม่ล้ำหน้าแต่โหม่งหลุดออกหลัง
30'
ปืนลุบมาบ้างโอบาฯยิงหน้าเขตโทษโดนรับไม่ยาก
ถึงตาอาร์เซน่อลทำเกมขึ้นมาลุ้นกันบ้าง จากทางขวาไนล์สจ่ายให้กับแรมซี่ย์ก่อนจะจ่ายต่อถึงโอบาฯหน้าเขตโทษจับแล้วยิงแต่ยังโดนเมเร็ทรับไม่ยาก
34'
แรมซี่ย์เกิดเจ็บปืนต้องเปลี่ยนตัวออก
เล่นไปเล่นมาอาร์เซน่อลจำเป็นต้องเปลี่ยนตัวคนแรก ดูเหมือนว่าแรมซี่ย์จะมีอาการบาดเจ็บที่แฮมสตริงเลยต้องเปลี่ยนออกแล้วส่งมคิทาร์ยานลงแทน
36'
ต้องให้เขา!ลากาฯกดฟรีคิกไกลส่งปืนออกนำ

และแล้วปืนใหญ่ก็ได้ประตูออกนำก่อน จากฟรีคิกระยะ 30 หลาได้มุมเกือบกลางประตูก่อนที่จะเป็นลากาแซตต์ยิงเองเลยส่งบอลโค้งเข้าประตูไปแบบเมเร็ทขาตายไม่ได้ขยับ อาร์เซน่อลออกนำ 1-0
41'
นาโปลีต้องรีบยิงแล้วแต่กาเญฆ่อนยังโหม่งข้ามคาน
เข้าทายครึ่งแรกนาโปลีต้องรีบหาประตูด่วนๆเลยเพราะต้องยิงอย่างน้อย 4 ลูกถึงจะพลิกสถานการณ์ได้ จังหวะนี้กูลามตั้งป้อมโยนโด่งเข้ามาแล้วกาเญฆ่อนโหม่งได้แต่โด่งข้ามคาน


HALF TIME


48'
มันน่าสอง!มิกกี้ตบให้โอบาฯโล่งๆยิงเจอเมเร็ทเซฟได้
กลับมาถึงครึ่งหลังอาร์เซน่อลเกือบได้ประตูที่แทบจะตอกฝาโลงแน่นอนแล้ว หลังจากจ่ายให้กับมคิทาร์ยานขึ้นมาทางขวาแล้วตบเข้ากลางถึงโอบาฯโล่งๆคนเดียวแต่เมเร็ทออกมาเซฟข้ามคานแบบหวุดหวิด
58'
เตะมุมถึงโอบาฯแต่ยิงเบาเกินไปโดนเมเร็ทใช้ขาเซฟ
อาร์เซน่อลบุกกลับขึ้นมาจนได้เตะมุม ตอร์เรร่าเป็นคนเปิดจากซ้ายโด่งจนหลุดออกมาอีกเสาแล้วมีโอบาฯอยู่พอดีแต่ดันยิงเบาเกินไปเมเร็ทเลยใช้ขาเซฟไว้
60'
บอลยาวถึงอินซินเญ่เข้าเขตโทษแต่ยิงเบาเกินไป
นาโปลีอุตส่าห์ม๊โอกาสที่ดีแล้วแต่ดันจบไม่ดี หลังเซียลินสกี้เปิดทะลุช่องถึงอินซินเญ่ที่วิ่งสอดเข้าเขตโทษทางขวาแต่ไม่รู้ยิงหรือส่งให้เพื่อนที่อยูใกล้ๆ บอลมันเลยเบาเข้าซองเช็กง่ายๆเลย
67'
นาโปลีลุ้นสองจังหวะไล่ๆกันยังเอาประตูตีเสมอไม่ได้
กลับมาเป็นนาโปลีพยายามหาประตูแรกให้เจอแต่ก็ยังไม่สำเร็จ หนนี้กูลามจ่ายยัดมาให้มิลิคในเขตโทษโดนประกบแต่พักบอลได้ก่อนที่จะยิงแฉลบหลุดเสาออกไป
จังหวะเตะมุมบอลเปิดเข้ามาสุดท้ายรุยซ์เก็บได้แต่ไม่ยิงเอง เลือกจ่ายให้กาเญฆ่อนวิ่งสอดมาด้านหลังเป็นคนสับไกแต่ก็พุ่งหลุดออกหลังไปอีก
73'
พลาดอีก!รุยเปิดเรียดถึงมิลิคแต่ชาร์จวืด
โอกาสดีของเจ้าบล้านอีกแล้วแต่ฝังไม่สำเร็จ เมื่อรุยพาบอลขึ้นมาทางซ้ายผ่านตัวประกบมาได้ก่อนเปิดเรียดเข้าเขตโทษ บอลหลุดมาถึงมิลิคแต่ดันยิงวืดแล้วบอลไปโดนส้นขาหลังแทน
80'
มอนเรอัลเกือบส่งบอลเข้าประตูตัวเองเจอเช็กรับติดมือ
กองหลังอาร์เซน่อลจะสงเคราะห์ให้สักลูกยังไม่ได้เลย จากบอลครอสทางซ้ายเข้ามาในเขตโทษแล้วมอนเรอัลสกัดไม่ดีพุ่งห้าประตูตัวเองแต่เช็กรับติดมือ
84'
ความหวังนาโปลีแทบไม่เหลือแล้วคูลิบาลี่โหม่งเตะมุมก็ออกหลัง
ความหวังของนาโปลีแทบไม่เหลือแล้วเวลาน้อยนิดแถมต้องการถึง 4 ลูก มาได้เตะมุมเปิดจากขวาลึกมาเสาไกลให้คูลิบาลี่โหม่งก็ไม่เข้ากรอบอีก


จบเกมอาร์เซน่อลบุกมาชนะนาโปลี 1-0 รวมผลสองนัดแล้วเข้ารอบด้วยสกอร์ 3-0 โดยจะเจอกับบาเลนเซียในรอบตัดเชือกที่จะลงเล่นกันต้นเดือนหน้า

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น