ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปีนเกลียว !! มาร์ติเนซ ไม่แฮปปี้ อดีตลูกหม้อแว้งเหยียดโค้ชปืน
1796
10-4-2019
17:37:16

Emiliano Martinez รู้สึกตกใจที่ Szczesny และ Lukasz Fabianski สองอดีตผู้รักษาประตูทีมอารเซน่อล ได้ออกมาให้สัมภาษณเหน็บแนมแบบไม่ให้เกียรติ ต่ออดีตโค้ชผู้รักษาประตูของอาร์เซนอลอย่าง Gerry Peyton 


ทั้งเชสนี่และฟาเบียนสกี้เคยทำงานร่วมกันกับโค้ชผู้รักษาประตูรายนี้ในช่วงที่ เวนเกอร ยังคุมทีมอยู่ จนกระทั่งมีการเปล่ยนแปลงในทีมมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา จึงทำให้ทั้งตัวนักกีฬาดังกล่าวมีการย้ายทีมออกไป รวมไปถึงทีมงานสต๊าฟฟของเวนเกอรก็ด้วยเช่นกัน


อย่างไรก็ดี ดูเหมิอนว่าความสัมพันธของ เชสนี่ และ เจอรี่ เพย์ตัน จะไม่มีความทรงจำที่ดีซักเท่าไหร่ เพราะล่าสุดนายทวารทีมชาติโปแลนด ก็ได้กล่าวถึงอดีตโค้ชประตูของเขาว่า ไม่ได้ความรู้อะไรเลยตลอดระยะเวลาที่ฝึกอยู่กับอารเซน่อล


“ ให้ผมพูดอะไรเกี่ยวกับเขางั้นเหรอ?” Szczesny กล่าว 


“ มันค่อนข้างเลือนลางนะ .....มันมีนิดหน่อยแหละ แต่มันก็ขำดี "


 "ช่วงที่ผมเตรียมตัวกำลังจะลงเล่นก่อนเกมกับเชลซี  เขาเดินเข้ามา และกระซิบบอกผมว่า 'นี่ !! ฉันจะบอกอะไรนาย  ถ้าหากเราเสียจุดโทษละก็ อาซา จะเป็นคนยิง และที่สำคัญเขาจะพยายามยิงไปมุมตรงข้ามกับที่คุณโดดนะ  จำเอาไว้...' เชสนี่ย กล่าวและขำกับสิ่งที่พูด


“ ผมก็อึ้งๆนะ แล้วผมก็มีความคิดก้องอยู่ในหัวว่า 'โฮลี sh * t !!!โคตรจริงว่ะ      ...เฮ้ยยยย ก็ใช่ดิวะ  มันต้องเป็นยังงั้นอยู่แล้วดิ จะพูดเพื่ออออ?"


ขณะที่ ฟาเบียนสกี้ ก็เคยให้ถูกพูดถึงโค้ชเพย์ตัน เมิ่อถูกถามว่าเจอรรี่เป็นโค้ชสไตลไหน เจ้าตัวตอบว่า


“ วันแรกที่ผมเข้ามาซ้อมที่อารเซน่อล ผมไม่รู้ว่าเขาเป็นใครด้วยซ้ำ หลังจากผ่านไปซักอาทิตยหนึ่ง ผมถึงได้ไปแอบถามเพิ่อนๆ ถึงรู้ว่าเขามีหน้าที่สอนผู้รักษาประตู ....ละก็แค่นั้นแหละ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ”


บทการสัมภาษณ์ดังกล่าวมีการแชร์กันในโซเชี่ยลอย่างกว้างขวางโดยแฟน ๆ อาร์เซนอลและถูกหยิบขึ้นมาพูดถึงในสื่ออังกฤษ


ทำให้ มาร์ติเนซ ผู้รักษาประตูอีกรายที่เคยทำงานร่วมกับเพย์ตัน เป็นเวลากว่าเจ็ดปี รู้สึกว่าความคิดเห็นดังกล่าวนั้นเป็นการไม่ให้เกียรติกับเทรนเนอรที่เคยสั่งสอนตัวเองเลย


นาด่านอารเจนไตนวัย 26 ปี ที่ถูกปล่อยยืมตัวมาเล่นให้ Reading ในซีซั่นนี้  ได้ตอบกลับความเห็นเหล่านั้นว่า


“ ผมคิดว่าพวกเขาขาดความสุภาพและไร้ซึ่งการให้เกียรติคนอิ่นนะ"


" ผมไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่พวกเขาพูดเกี่ยวกับเจอรี่เลย"


“ มันน่าตกใจมาก กับสิ่งที่พวกเขาพูด มันเป็นสิ่งที่ไม่ควรหลุดออกมา  แม้ว่าพวกเขาจะย้ายออกไปแล้วก็ตาม เพราะสำหรับผมแล้วเจอร์รี่ เขาเป็นโค้ชผู้รักษาประตูที่ดีมาก ๆ และทำงานอยู่ที่อาร์เซนอลมาหลายปีแล้ว"


“ ผมพัฒนาตัวเองได้มากขึ้นแบบก้าวกระโดดเพราะเขา เจอรรี่ ทำงานกับคนเก่งๆมามากมาย ทั้ง ซีแมน และเลหมานน"


"เขาเก่งมาก ในด้านของการยืนตำแหน่งที่ดีและการใช้มือป้องกัน เขาเป็นหนึ่งในโค้ชด้านนี้ที่ดีที่สุด"


" ดังนั้นสำหรับผม สิ่งที่พวกเขาพูดนั้นมันดูแย่และไม่มีคำว่าให้เกียรติเอามากๆเลยล่ะ”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น