ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เอเมรี่ บอก เคารพ เดช็อง แต่เชื่อ ลาก้า มีดีกว่าลูกรักบางคน
1955
5-4-2019
14:10:58

เอมเรี่ พูดถึง อเล็กซงเดร์ ลากาแซต กองหน้าลูกทีมของเขาที่ตอนนี้ยิงให้อาร์เซนอลไปแล้ว 13 ประตูและช่วยจ่ายเป็นประตูอีก 7 ครั้งในการลงเล่นพรีเมียร์ลีกไป 30 นัดว่าเขาควรจะได้กลับไปติดทีมชาติฝรั่งเศสได้เสียทีหลังจากหลุดทีมมานานแล้ว


กองหน้าวัย27ปีถูกหั่นออกจากทีมชาติมาหลายครั้งแม้ว่าจะทำผลงานได้อย่างคงเส้นคงวามาตลอดนับตั้งแต่ย้ายมาเล่นกับอารเซน่อล แต่เขาก็ยังถูกมองข้ามโดย ดีดีเย เดช็อง บอสใหญ่ประจำทีมชาติฝรั่งเศส ที่มักจะชอบใช้บริการ Olivier Giroud Thomas Lemar และ Florian Thauvin ให้เป็นตัวเลิอกเสริมนอกจากทีมชุดหลักเสียมากกว่า


Didier Deschamps เคยออกมาพูดถึงลากาแซตว่าให้เจ้าตัวอดทนรอโอกาสและพยายามสร้างผลงานให้ดีกว่านี้ แต่ดูเหมือนว่าเขายังคงไม่ได้สนใจผลงานส่วนตัวของนักเตะรายนี้อย่างจริงจังซักเท่าไหร่ 


Unai Emery ไม่รอที่จะมาสร้างความกดันให้บอสชาวฝรั่งเศสว่า แม้เขาจะยอมรับในการตัดสินใจของเดช็อง แต่แนะว่าควรจะมองไปที่ผลงานนักเตะเป็นส่วนประกอบหลักด้วย เพราะลากาแซตตนั้นสามารถทำประโยชนได้มากกว่านักเตะบางรายที่เดช็องมักจะเรียกไปติดทีมชาติเสียอีก


“ ผมเคารพในมุมมองของ Deschamps เขามีวิสัยทัศนและพาทีมชาติคว้าแชมปโลกมาแล้ว” เอเมรี่บอกกับ RMC 


“ แต่ยังไงก็ดี ความจริงก็คือ Lacazette สร้างผลงานได้ดีมากจริงๆ เขากลับมาสร้างความเสมอต้นเสมอปลายให้ตัวเองได้แล้วตลอดซีซั่นนี้ เขามีตัวเลขสถิติที่ดีมากพอที่จะติดทีมชาติฝรั่งเศสชุดปัจจุบันได้"


“ จริงอยู่ที่ฝรั่งเศสในตอนนี้นั้นมีการแข่งขันสูงโดยเฉพาะแนวรุก แต่ขณะเดียวกันผมก็เชื่อว่าศักยภาพส่วนตัวของเขาดีมากพอที่เล่นให้ทีมชาติชุดนี้ เพราะหากดูจากผลงานแล้วตอนนี้เขาทำได้ดีกว่านักเตะบางรายที่มักจะมีชื่ออยู่ในทีมบ่อยๆเสียอีก”


ก่อนหน้านี้ก็เคยมีประเด็นเกี่ยวกับที่ เดช็อง มักจะเรียก Olivier Giroud ที่ไม่ค่อยได้เล่นกับเชลซี และระยะหลังก็มีในรายของ Florian Thauvin ที่เคยล้มเหลวกับนิวคาสเซิ่ล และเพิ่งมาทำผลงานได้ดีกับมารกเซยในปีนี้เท่านั้นมาใช้งาน ทำให้หลายคนมึนงงว่าทำไม เดช็อง ไม่ได้สนใจในตัว Lacazette ที่มีผลงานเป็นรูปธรรมมากกว่ารายอิ่นๆให้เข้ามาติดทีมเสียทีในช่วงระยะกว่าสองปีที่ผ่านมา

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น