ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คาร่า บอก ยังเชื่อปืนไม่จบท็อป4 เพราะเกมนอกบ้านห่วย
786
2-4-2019
11:39:07

เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานลิเวอร์พูลยืนกรานแม้สถานการณ์ตอนนี้ อาร์เซน่อล ก้าวขึ้นสู่ท็อป 3 ได้สำเร็จแต่กลับมั่นใจยังไงเสียจะจบอันดับต่ำกว่าทั้ง ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ดี


จากชัยชนะนัดมันเดย์ไนท์เหนือ นิวคาสเซิล 2-0 ทำให้ทีมของ อูไน เอเมรี่ โผล่พรวดขึ้นที่ 3 มี 63 คะแนนนำห่าง สเปอร์ส กับ แมนฯยูไนเต็ด อยู่ 2 แต้ม ขณะที่เหลืออีก 7 แมตช์สุดท้าย 


ถึงกระนั้นแม้จำนวนเกมจะน้อยลงแต่ในมุมมองของ คาร์ราเกอร์ กลับวิเคราะห์ว่าเกมนอกบ้านเป็นปัจจัยหลักสำคัญที่อาจทำให้ "ปืนใหญ่" ไม่ได้ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า


"เมื่อพิจารณาจากฟอร์มในนัดเยือนแล้วบอกตรงๆเลยนะผมไม่มั่นใจเท่าไหร่ว่า อาร์เซน่อล จะจบท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้" อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษยืนกรานผ่านสถานีเครือข่ายโทรทัศน์ชื่อดัง สกาย สปอร์ตส์ 


"หาก อาร์เซน่อล สามารถรักษาฟอร์มนอกบ้านเหมือนในบ้านนับจากนี้ไปจนจบฤดูกาลได้ล่ะก็ ผมจึงจะเชื่อว่าพวกเขามีโอกาสสูงมากที่จะติด 1 ใน 4 ของตาราง"


"แต่ฟอร์มนอกบ้านที่ผ่านๆมาของพวกเขา เป็นผมคงไม่กล้าวางเงินเดิมพันแน่ๆ เมื่อใดก็ตามที่พวกเขาออกไปเยือน พวกเขาจะเล่นอ่อนปวกเปียกมากและเสียประตูง่ายๆ"


"เมื่อพิจารณาจากขุมกำลังที่พวกเขามี พวกเขาน่าจะทำได้ดีกว่านี้ แต่การเสียประตูนอกบ้านมากถึง 27 ลูก นี่เป็นสิ่งที่คุณปล่อยวางได้เลย"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น