ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไปอีกราย !! เซลาเล็ม เบนเข็มหาความสำเร็จแดนลุงแซม
705
1-4-2019
16:27:42

Gedion Zelalem กลายเป็นอดีตสำหรับชาวกันเนอร์ไปแล้ว  หลังจากที่ตัวเองตัดสินใจที่จะออกจากอาร์เซนอล ไปเล่นที่เมเจอร์ซ้อกเกอร์ลีคในเดือนนี้


กองกลางวัย22ปี ตกลงย้ายไปเล่นให้ทีม Kansas Kansas City โดยไม่มีค่าตัว นับเป็นการกลับไปที่สหรัฐอเมริกาบ้านเกิดของเขาหลังจากย้ายมาอยู่ทางเหนือของลอนดอนเมื่อหกปีก่อน


Zelalem เคยถูกคาดหวังว่าจะกลายมาเป็นกำลังหลักให้ทีมชุดใหญ่ได้อีกหนึ่งราย เมื่อเขาถูกเวนเกอรเรียกตัวขึ้นทีมชุดใหญ่บ่อยครั้งนับตั้งแต่ปี 2013 และยังถูกบอสชาวฝรั่งเศสยกว่าจะกลายมาเป็น Cesc Fabregas คนต่อไปได้ในอนาคต


แต่โชคชะตาก็พาเขาไปไม่สุดเมื่อกลางปีก่อนเขาได้รับบาดเจ็บอย่างหนักจนต้องพักยาวถึง 18 เดือน อีกทั้งยังมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้จัดการทีมเกิดขึ้นอีก นั่นทำให้ชีวิตของเขาต้องพบกับจุดหักเหแบบฉับพลัน 


เขาไม่ถูกเรียกตัวใช้งานจาก อูไน เอเมรี่ แม้กระทั่งในชุดยู23 แม้ว่าจะหายดีแล้วก็ตาม อีกทั้งสัญญาของเขาก็เหลิอเพียงแค่ไม่กี่เดิอนเท่านั้น และนั่นทำให้เขามองถึงการออกไปจากเอมิเรสตสเตเดี้ยมทันที


“ มันค่อนข้างบ้าบอมากๆกับชีวิตผม แต่ผมก็ไม่เคยเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเลย ” เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Kicker 


การบาดเจ็บหลายครั้งทำให้โอกาสของเซลาเล็มนั้นหมดลงไปเริ่อยๆ และเขาพูถึงว่าทำไมเขาไม่เคยได้ลงเล่นอย่างเป็นทางการเลยกับทีมชุดใหญ่ในพรีเมียร์ลีก


“ Arsene Wenger เคยพูดกับผมบ่อยๆเขาต้องการให้ผมพร้อมสมบูรณแบบที่สุด เพื่อให้ผมสามารถลงเล่นในพรีเมียร์ลีกได้” 


"ยังไงก็ตามมันไม่ได้สวยงามนัก  เพราะผมได้รับบาดเจ็บบ่อยมากในการเล่นไม่ว่าที่ไหน และดันมาเจ็บหนักๆอีกในเดือนพฤษภาคม 2017 (เอ็นไขว้หัวเข่าขาด) มันทำให้ผมต้องพักนานรวมทั้งหมด 18 เดือนด้วยกัน


“ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากในช่วงที่ผมรักษาตัวอยู่ ทั้งตัวผู้จัดการทีมและทีมที่มีรูปแบบการปรับเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว  จนวันหนึ่ง ผมรับรู้ได้เลยว่า มันจะไม่มีที่ว่างสำหรับผมอีกแล้วในทีมอาร์เซน่อล และแม้กระทั่งในชุด U23ปีก็ตาม 
 

“ มันชัดเจนว่าผมต้องมองไปถึงการเริ่มต้นครั้งใหม่ ลีกอเมริกาเป็นสิ่งที่ผมมองว่ามันเหมาะกับผม เพราะผมตั้งเป้าเอาไว้คิอการติดทีมชาติอเมริการเป็นสิ่งแรกๆที่หวังเอาไว้"


" ซึ่งถ้าหากผมไปได้สวยกับที่นั่น มันอาจจะต่อยอดให้ผมได้กลับมาเล่นในยุโรปอีกครั้งก็เป็นได้ ไม่มีใครจะรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต แต่ตตอนนี้ผมมองไปถึงโอกาสในการลงเล่นเอาไว้ก่อน”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น