ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เพื่ออนาคต ! กนาบรี เผย ไม่เคยคิดย้ายออกจาก อาร์เซนอล เลย
1149
31-3-2019
21:07:15

แซร์จ กนาบรี แนวรุกตัวเก่งของ บาเยิร์น มิวนิค ยอมรับว่าตนนั้นไม่เคยคิดย้ายออกจาก ​อาร์เซนอล เลยแต่เพราะสถานการณที่ต้องบังคับให้เขานั้นย้ายออกไปหาโอกาสที่มากกว่าเท่านั้นเอง


เมื่อปี 2016 แซร์จ กนาบรี ถูกดึงตัวไปร่วมทีม บาเยิร์น มิวนิค เพราะสามารถกลับมาแจ้งเกิดได้อย่างสวยงามบนเส้นทางลูกหนังกับทีม เวรเดอร เบรเมน ในบุนเดสลีก้า หลังจากถูกทีมทีมปืนใหญ่ ปล่อยตัวออกมา จนที่สุดก้ไปถูกใจทีม บาเยิร์น ถึงขนาดต้องขอจ่ายเงินจองตัวเอาไว้แบบข้ามซีซั่นเลยทีเดียว


หลายคนมองว่าเขานั้นน่าจะหมดอนาคตไปแล้วในถิ่นผู้ดี เพราะมีปัญหาเกี่ยวกับวินัยมาตลอด ซึ่งหลายครั้งเขามักจะถูกส่งตัวกลับมาที่อารเซน่อลเพราะเริ่องนี้เสมอ แต่ในส่วนฝีเท้านั้นเขาเคยถูกเวนเกอรกล่าวชมว่ามีดีไม่แพ้ แชมเบอรเลน และแจ็ค วิลเชียร เลย


หลังจากใช้ชีวิตใหม่ในถิ่นเสือใต้มาเป็นซีซั่นที่สองแล้ว เจ้าตัวนั้นก็ออกมาเผยความในใจ อันที่จริงเขาไม่อยากย้ายออกจากเอมิเรสตสเตเดี้ยมเลย แต่จำเป็นต้องทำเพื่ออนาคตของตัวเอง


"สารภาพจากใจเลยนะ ผมไม่เคยคิดอยากย้ายออกจาก อาร์เซนอล เลยแม้แต่นิดเดียว เพราะนั่นคือบ้านที่ผมเซ็นสัญญานักเตะอาชีพด้วยเป็นครั้งแรก" กนาบรี กล่าว


"ตลอดเวลาที่ฝึกฝนตัวเองอยู่ในทีมเยาวชน อาร์เซนอล ผมมีความเชื่อสุด ๆ ว่าตัวเองจะต้องได้เป็นแข้งสำคัญของทัพปืนใหญ่ได้สักวัน แต่สุดท้ายก็ยอมรับว่าความฝันนั้นคงไม่มีทางเป็นจริง"

"ถึงผมจะเกิดที่ เยอรมนี แต่การตัดสินใจย้ายกลับมาอีกครั้งก็เป็นเรื่องที่ทำใจยากมากอยู่ดี แต่พอคิดถึงเรื่องโอกาสการลงสนามที่มากกว่าเดิมแล้ว ในที่สุดก็รู้ว่าอะไรคือสิ่งที่เราควรทำ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น