ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
กูรู ชี้ โอบา ควรจะได้ยืนหน้าเป้าถาวร เชื่อยิงให้ทีมสู่ฝันได้
802
28-3-2019
12:24:59

ดอน ฮัทชิสัน อดีตนักเตะดังของทัพขุนค้อนที่ตอนนี้ย้ายมาทำหน้าที่เป็นกูรูด้านกีฬาลูกหนัง ได้กล่าวยกย่อง ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าจอมถล่มประตูจาก ​อาร์เซนอล ว่ากำลังมีฟอร์มที่ดีมาก และควรจะได้เล่นเป็นกองหน้าตัวเป้าเพราะจะเพิ่มประสิทธิภาพในการถล่มประตูให้ทีมได้มากยิ่งขึ้น


โอบาเมยอง ปรับตัวเข้ากับทีมได้อย่างรวดเร็วนับตั้งแต่ครั้งแรกในการย้ายมาเล่นกับอารเซน่อลในช่วงมกราคมปีก่อน และยังคงผลิตประตูได้มาอย่างต่อเนิ่องมาตลอด แม้ว่าจะถูกสลับตำแหน่งไปเล่นตรงตัวริมเส้นฝั่งซ้ายบ่อยครั้งก็ตาม


"นับตั้งแต่ โอบาเมยอง มาอยู่กับ อาร์เซนอล ก็ได้รับคำชื่นชมมากมาย และผมมั่นใจแล้วจริงๆว่าเขาสามารถทำลายแนวรับฝ่ายตรงข้ามได้ทุกทีม ไม่ว่าจะแกร่งแค่ไหนก็ตาม" ฮัทชิสัน กล่าว


"เมื่อไหร่ก็ตามที่ได้โอกาสอยู่หน้าปากประตู เราจะได้เห็นการสังหารที่สุดแสนเลือดเย็น นิ่ง คมกริบ แทบทุกครั้ง รวมถึงการยิงจุดโทษด้วย แม้จะมีพลาดให้เห็นบ้างก็ตาม"


"เขาคือคนที่อาร์เซนอล สามารถฝากฝังความหวังที่จะพาทีมไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างไม่ยากเย็น  เพราะนี่คือกองหน้าที่ดีที่สุดคนหนึ่งในยุโรป ถ้าคุณไม่หวังที่เขาแล้วจะไปหวังที่ใครล่ะ?"


"เขาทำประตูได้แน่นอนน หากได้บอลในกรอบ 18 หลา แต่ปัญหาเพียงอย่างเดียวคือ ผู้จัดการทีมดันโยก โอบาเมยอง ออกไปยืนด้านกว้างทางฝั่งซ้ายแทนนี่สิ"


"ความที่ โอบาเมยอง ไม่ได้ยืนเป็นหน้าเป้าถาวร เพราะต้องคอยสลับตำแหน่งกับ ลากาเซ็ตต์ ทำให้เค้นเอาศักยภาพออกมาถึงขีดสุดไม่ได้สักที และที่เห็นว่าฟอร์มแจ่มยิงเยอะ ก็เป็นเพราะเจ้าตัวพยายามเอง และเล่นอย่างฉลาด ไม่งั้นล่ะไม่รู้เหมือนกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น