ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แค่อยากบอก ! อลาบา รับ คิดค้าแข้งพรีเมียร์ลีก เผยตนเป็นเด็กปืน
718
23-3-2019
01:27:59

ดาวิด อลาบา แบ็คซ้ายจอมลุยของ บาเยิร์น มิวนิค ยอมรับว่าเขามีความสนใจอาจมาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกในอนาคต แถมยังย้ำอีกด้วยว่าตนนั้นยังตามเชียร อาร์เซนอล มาตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบันนี้


อลาบาแจ้งเกิดกับทีม บาเยิร์น มิวนิค มาตั้งแต่อายุ17ปีและยึดตำแหน่งตัวจริงมาแทบจะตลอดในระยะหลายปีที่ผ่านมากับยอดทีมแห่งบุนเดสลีก้าทีมนี้


แต่อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยอมรับว่าคิดที่จะออกไปหาประสบการณใหม่ๆให้ตัวเองดูบ้าง แต่ก็เป็นเริ่องของอนาคตที่ยังอีกยาวไกลนักในตอนนี้


"แน่นอนว่าตอนนี้ผมรู้สึกสบายใจมากกับการเล่นให้ บาเยิร์น มิวนิค นี่เป็นสถานที่ที่มอบทุกสิ่งให้เป็นตัวผมขึ้นมาอย่างทุกวันนี้"


"แต่ขณะเดียวกันก็คิดอยู่เหมือนกันนะว่าในอนาคตอยากลองทำอะไรใหม่ ๆ ดูบ้าง ไม่ว่าจะใกล้ๆนี้หริอว่าอีกยาวไกลก็ตาม" 


"ทุก ๆ ปีเรามีตั้งเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ และมองไปที่ความท้าทายใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา เราต้องคอยแบกรับความกดดันอันมหาศาลจากทุกๆฝ่ายรอบตัวเอาไว้อยู่แล้ว แต่นั่นแหละคือความสนุกของการเล่นฟุตบอลให้ทีมใหญ่อย่าง บาเยิร์น"

 

"สมมุติว่า ถ้าผมเกิดอยากย้ายทีมขึ้นมาจริง ๆ ก็คงเลือกไป สเปน หรือไม่ก็ อังกฤษ นั่นแหละ แมันน่าจะเป็นทีมอย่าง มาดริด ไม่ก็ บาร์ซา หรือท็อปทีมของ พรีเมียร์ลีกนั่นแหละ"

 

"โดยส่วนตัวผมเป็นแฟนบอลของ อาร์เซนอล มาตั้งแต่เด็กแล้ว และสิ่งนี้จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงไปจนตาย ....แต่นี่บอกก่อนนะ มันไม่ใช่การบอกใบ้อะไรทั้งนั้น ผมแค่เล่าให้ฟังเฉย ๆ ว่าเชียร์ทีมอะไร"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น