ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ถ้าดูแลตัวเองหน่อย ! เชสนี เสียดาย เคล็บ ควรไปไกลมากกว่านี้
1578
21-3-2019
11:48:42

อดีตนายด่าน เดอะ กันเนอร์ส เสียใจพรสวรรค์ของอดีตเพื่อนร่วมทีมที่น่าจะไปได้ไกลกว่านี้ หากเขาไม่เป็นนักดื่มมากจนแอลกอฮอล์เสียก่อน


วอยเซียค เชสนีย์ มือกาวยูเวนตุส ออกมาเผยว่า อเล็กซานเดอร์ เคล็บ อดีตนักเตะรุ่นพี่ในสมัยที่ทั้งคู่ยังอยู่กับทีมอาร์เซนอล เป็นคนที่มีความสามารถในขั้นสุดยอดมากๆและน่าจะประสบความสำเร็จในชีวิตการค้าแข้งได้อย่างไม่ยาก หากเขามีระเบียบในการดูแลตัวเองและไม่ติดดื่มเหล้ารวมไปถึงเคริ่องมึนเมาทั้งหลายอย่างหนักจนเกินไป


มือกาวโปแลนด์ย้ายมาเฝ้าเสากับไอ้ปืนใหญ่ในปี 2006 และมีโอกาสได้ลงซ้อมกับปีกร่างบางเบลารุส 2 ปี กระทั่งเคล็บเองได้ย้ายไปเล่นกับ บาร์เซโลนา ในปี 2008แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวัง


"เคล็บน่าจะประสบความสำเร็จมากกว่านี้ในฟุตบอล ตอนนั้นเขามีเส้นทางที่สดใสรออยู่ข้างหน้า แต่เขาดันชอบดื่มอยู่เป็นประจำเลย" 


""มันน่าเสียดายที่เขาไม่ได้คว้าความสำเร็จใดๆร่วมกันกับอาร์เซนอล แต่เขาก็ได้การยอมรับไปทั่วว่าเป็นนักเตะที่เก่งมากที่สุดคนหนึ่งในลีค และเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของตัวเขาเลยทีเดียว"


"ผมว่าหากเขาเลิอกที่จะดูแลร่างกายตัวเองอีกซักหน่อย และลดการดื่มทุกๆวันลงไปบ้าง เขาน่าจะยังไปได้สวยกับเส้นทางบนจุดสูงสุดของตัวเอง รวมไปถึงน่าจะได้รางวัลส่วนตัวใหญ่ๆซักรางวัล ก่อนที่จะเลิกไปอย่างไม่ยากเย็น"


เคล็บค้าแข้งกับ เดอะ กันเนอร์ส ในระหว่างปี 2005-08 แต่ไม่มีแชมป์ติดมือแม้แต่รายการเดียว ก่อนย้ายไปคว้าแชมป์ลาลีก้า, โกปา เดล เรย์ และ ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก กับบาร์ซา แต่เขาแทบไม่มีส่วนกับความสำเร็จของทีมเลย เพราะได้รับโอกาสลงเล่นน้อยมาก ๆ 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น