ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ดีกว่าอันดับ 4 ! เอเมรี ยันอยากชูถ้วย ยูโรป้าลีก มากกว่าติดท็อปโฟร์
709
17-3-2019
01:01:09

อูไน เอเมรี ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ยืนยันว่าเขาอยากพาทีมคว้าแชมป์ ยูโรป้าลีก มากกว่าการได้อันดับ 4 คว้าโควต้า ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งเจ้ากล่าวว่าตั้งเป้าอยากจะคว้าแชมป์ให้ได้ในซีซันแรกที่เข้ามารับงานที่ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม


​เดอะกันเนอร์ส เพิ่งพลิกสถานการณ์ด้วยการเอาชนะ แรนส์ ไปได้ 3-0 ในฟุตบอล ยูโรป้าลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกที่ 2 หลังจากที่ในนัดแรกออกไปพ่ายมาด้วยสกอร์ 3-1 ช่วยให้พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบควอเตอร์ไฟนอลได้สำเร็จ โดยกุนซือชาวสแปนิช ได้ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมว่า


"​แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นสิ่งที่สำคัญมาก แต่ ยูโรป้าลีก ก็เติบโตขึ้นมากเหมือนกัน และตอนนี้ก็ได้มีการเปิดโอกาสให้ทุกทีมที่ได้แชมป์สามารถผ่านเข้าไปเล่นใน แชมเปี้ยนส์ลีก ได้" เอเมรี กล่าว


"ลีกในประเทศเราตอนนี้ เรามี 4 ทีมที่ลุ้นอันดับติดท็อปโฟร์ โดยจะมี 2 ทีมที่จะไม่ได้โควต้า ซึ่ง ยูโรป้าลีก จะเป็นโอกาสสำคัญและเป็นทางเดียวที่ทำให้เราได้กลับไปเล่น แชมเปี้ยนส์ลีก อีกครั้ง และมันคือการเป็นแชมป์ถ้วยหนึ่ง"


"ผมบอกกับนักเตะในวันนี้ว่า ผมรู้สึกตื่นเต้นในการได้ลงเล่นในรายการนี้ เพราะมันไม่ใช่แค่ว่าคุณจะได้ผ่านเข้าไปเล่นถ้วยใหญ่ในยุโรปเท่านั้น มันเป็นเพราะคุณจะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นแชมป์ และผมคิดว่าเราสามารถรับรู้ได้ว่ามีความเป็นไปได้ที่เราจะทำสำเร็จ ด้วยการเล่นในแนวทางนี้ในการเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นวันนี้ รวมทั้งการได้ลงเล่นกับทีมใหญ่อีกด้วย"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น