ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เติมสด !! เอเมรี่ ปลื้มแบ็คดาวรุ่งเซลติค สนดึงมาอุดฝั่งซ้าย
1446
16-3-2019
12:54:44

อูไน เอเมรี่ ตกเป็นข่าวว่ากำลังให้ความสนใจในตัวของ คีแรน เทียร์นีย์ แบ็คซ้ายวัย21ปีของทีมกลาสโกล เซลติค ยอดทีมในลีคสก็อตตามการรายงานของเดอะมิรเรอร


อาร์เซน่อลตกเป็นข่าวมาตลอดว่าต้องการที่จะซ่อมแซมในส่วนของแบ็คซ้ายที่ยังทำผลงานไม่เข้าตาของผู้จัดการทีมวัย46ปี ซึ่งแม้ว่า เซอาด โคลาซินาซ จะเริ่มกลับมาเล่นได้ดีขึ้นในช่วงปลายซีซั่นนี้ก็ตามที


คีแรน เทียร์นีย์ ตกเป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งของ เอเมรี่ ทันทีหลังจากมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้จัดการทีมของยักษเขียวเซลติค นั่นก็ส่งผลให้นักเตะบางคนมองไปถึงการออกไปหาความท้าทายใหม่ในซีซั่นหน้า รวมไปถึงตัว เทียร์นีย์ ด้วยเช่นกันถึงแม้ว่าตัวเขาจะมีสัญญาอยู่กับทีมถึงปี2023เลยก็ตาม


ด้วยความที่แข้งสก็อตรายนี้สามารถเล่นได้หลากหลายตำแหน่งในฝั่งซ้าย แถมยังมีจุดเด่นที่ความเร็วและไปกับบอลได้ดี จึงทำให้ เอเมรี่ นั่นมองว่าน่าจะเข้ากับระบบทีมของตนได้อย่างลงตัวกว่า มอนเรียล ที่เริ่มแก่ตัวลงไป ขณะที่ โคลาซินาค นั้นดูจะเชิ่องช้าไปในเกมที่ต้องเจอเกมสปีดเร็วๆตลอดทั้งเกม


เทียร์นีย์ ถูกประเมินค่าตัวไว้ที่ราว11.5ล้านปอนด ซึ่งเป็นตัวเลขที่ไม่สูงมากนักสำหรับทีมจากลอนดอน ขณะที่เจ้าตัวก็น่าจะปรับตัวให้เข้ากับลีคผู้ดีได้ไม่ยากเช่นกัน เพราะเกมของสก็อตแลนดก็มักจะเน้นไปที่ความเร็วและหนักเช่นเดียวกันกับพรีเมียรลีคอยู่แล้ว

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น