ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เวนเกอร์มีงอน !! กอส บอกบอสใหม่สร้างอิมแพ็คที่ดีกว่าเดิมจากยุคก่อน
1133
16-3-2019
12:32:26

โรล็อง กอสเซียลนี่  พูดถึงการทำงานกับผู้จัดการคนใหม่อย่างอูไนเอเมรี่ ว่ามีความแตกต่างในเชิงบวกมากกว่าระหว่างยุคปัจจุบันกับเวนเกอร  ซึ่งที่เห็นได้ชัดก็น่าจะเป็นผลงานการเจอกับทีมในระดับท็อปซิกด้วยกันเอง ที่ทีมของตนนั้นแพ้น้อยลงกว่าแต่ก่อนถึงเท่าตัวเลยทีเดียว


อาร์เซนอลที่ตอนนี้อยู่ในอันดับที่สี่ และยังมีลุ้นที่จะขึ้นไปเป็นอันดับสามของตาราง เพราะมีแต้มตามท็อตแน่มฮอตสเปอรอยู่เพียงแต้มเดียวเท่านั้น  ในขณะที่ยังมีเกมที่ต้องเล่นอีกเก้าเกมในพรีเมียรลีค 


โมเมนตั้มที่ดีเริ่มกลับมาสู่ทีมอีกครั้ง หลังจากที่พวกเขาเอาชนะแมนยูไนเต็ดได้ในเกมก่อน และยังพลิกสถานการณกลับมาเอาชนะทีมแรนสในศึกยูโรป้าได้แบบยอดเยี่ยมอีกด้วย  นั่นจึงทำให้ กอสเซัยลนี่ เองรู้สึกว่าเอเมรี่ได้นำความเปลี่ยนแปลงเข้ามาสู่ทีมทีละน้อยๆ


Koscielnyกล่าวว่า “ มันดูได้จากสถิติของเราในการเจอกับอีกหกทีมใหญ่ในฤดูกาลนี้  ซึ่งมันเป็นไปในเชิงบวก” 


“เรามีถึง 12 คะแนนในซีซั่นนี้ มันบ่งบอกว่าเราดีขึ้น เมื่อเทียบจากฤดูกาลก่อน ที่ทำได้เพียงแค่หกคะแนนเท่านั้นเอง


“ มันแสดงให้เห็นว่าเราแตกต่างจากเดิม มันไม่ได้เป็นแค่เริ่องของเกมบุกที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่เราเปลี่ยนแปลงไปทั้งทีม ระบบที่เราเล่น และวิธีการมองเกมในแต่ละครั้ง"


"จะเห็นว่าเราเล่นได้นิ่งและฉลาด หลากหลายมากกว่าเดิม เรามีแผนการเล่นที่ชัดเจนแต่ปรับเปลี่ยนได้เสมอ แถมยังสามารถเปลี่ยนกลยุทธ์ได้อีกหากมีสถานการณที่ไม่ดีเกิดขึ้น


“ ผู้จัดการทีมมีแท็คติคที่แตกต่างในแต่ละเกม และมันแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นทางแนวคิดของเขา รวมไปถึงผู้เล่นของเราที่ตอบสนองสิ่งนั้นได้ดีด้วย ซึ่งผมคิดว่านี่แหละที่จำทำให้เรากลับมาเป็นที่ระดับท็อปของลีคได้ในไม่ช้า


"ตอนนี้ แน่นอนว่าเราทำได้ดีมากๆกับเกมในบ้านไม่ว่าเกมเล็กหริอกับเกมใหญ่ๆก็ตาม มันจึงเหลิอเพียงแค่การแก้ปัญหาเกมนอกบ้านเท่านั้น  แต่เราอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้องแล้วในตอนนี้”


อาร์เซนอลไม่ต้องเผชิญหน้ากับทีมลุ้นอันดับท็อปสี่ของลีคอีกต่อไปแล้ว นั่นจึงทำให้พวกเขามีสมาธิเต็มที่ในเกมที่เหลิออยู่ ซึ่งเป้าหมายคิอการได้ไปเล่นถ้วยใหญ่ในเวทียุโรปปีหน้าให้ได้นั่นเอง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น