ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
GunnersForever!!"คิงโอบา"ฮีโร่เบิ้ล"ปืน"ถอนแค้นแรนส์ 3-0 ทะลุ 8 ทีม
795
15-3-2019
10:32:57

อาร์เซนอลทำได้ตามเป้าหมายเปิดบ้านถล่มแรนส์ 3-0 โดยได้ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง สวมบทแบล็ค แพนเธอร์ เป็นฮีโร่ยิง 2 จ่าย 1 ทำให้พวกเขาแซงชนะสกอร์รวม 4-3 เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศยูโรป้า ลีก ได้สำเร็จ


ยูโรป้า ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดสอง
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562
กรรมการ อันดริส เทรมานิส


อาร์เซนอล      3:0     แรนส์
(อาร์เซนอลเข้ารอบด้วยสกอร์รวม 4-3)
1-0 โอบาเมย็อง 5'
2-0 เมตแลนด์-ไนส์ 15'
3-0 โอบาเมย็อง 72'


ปืนจัดเต็มโอบา,ลากายืนหน้ายิง
อาร์เซนอลต้องชนะอย่างน้อย 2-0 เพื่อแซงเข้ารอบ วันนี้กุนซือเอเมรี่ไม่คิดมากส่งลากาแซตต์ยืนหน้าคู่โอบาเมย็องในระบบ 3-4-1-2 โดยมีโอซิลยืนต่ำและตรงกลางเป็นแรมซีย์,ชาก้า ตัววิงแบ็คใช้เมตแลนด์-ไนส์,โคลาซินัค แผงหลังสามตัวมอนเรอัล,กอสเซียลนี่,มุสตาฟี่ และเช็คได้โอกาสเฝ้าเสาในถ้วยนี้ ฝั่งแรนส์วางเนียงเป็นหน้าเป้าตัวเดียวและมีเบ็น อาร์กฟา,บูรีโชด์,ซาร์คอยหนุน พวกเขามาเน้นเหนียวแน่นไว้ก่อน
5'
มาไว!!โอบาแปจ่อส่งปืนคุกคัก 1-0

เริ่มเกมมาไม่ทันไรอาร์เซนอลได้ประตูออกนำไปก่อนเลยอย่างรวดเร็ว จังหวะขึ้นเกมมาทางขวาเมตแลนด์-ไนส์เติมขึ้นมาได้บอลริมกรอบเขตโทษก่อดฝากให้แรมซีย์ที่ตวัดไปที่เสาแรกแล้วเป็นโอบาเมย็องที่เปิดหน้าเท้าชาร์จจ่อที่เสาแรกตุงตาข่ายไปเลย ทำให้สกอร์รวมพวกเขาไล่เป็น 3-2
15'
ปืนเฮลั่น!เมตแลนด์-ไนส์โขกเน้นๆ 2-0

แล้วแฟนบอลเจ้าถิ่นได้เฮสุดเสียงเมื่อทีมของพวกเขามาได้ประตูนำ 2-0 จากจังหวะที่โอบาเมย็องได้บอลทางริมเส้นฝั่งซ้ายก่อนเล่นชิ่งกับแรมซีย์หลุดล้ำหน้าไปเปิดที่เส้นหลังโด่งไปเสาสองให้เมตแลนด์-ไนส์โถมมาโหม่งลงพื้นเน้นๆตุงตาข่าย สกอร์รวม 3-3 ถึงตรงนี้อาร์เซนอลเข้ารอบด้วยกฎอเวย์โกล
26'
แรนส์ยังไม่เป็นชิ้นเป็นอัน
แรนส์ยังทำเกมบุกได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอันเท่าไหร่นัก จังหวะนี้สวนขึ้นมาแล้วได้ลองลุ้นจบจากการยิงไกลด้วยซ้ายของตราโอเร่แต่บอลก็หลุดกรอบไป
34'
โอบาลังกายิงโดนไม่เต็ม
เมตแลนด์-ไนส์ขึ้นบอลมาทางฝั่งขวาก่อนฝากให้โอซิลที่ได้ตั้งป้อมครอสริมกรอบเขตโทษ เข้าไปตรงกลางบอลย้อนหลังโอบาเมย็องทำให้เข้าหันหลังลังกายิงแต่ก็โดนไม่เต็มทำให้ปลิ้นหลุดกรอบไป
39'
แรมซีย์ได้แปเน้นๆ ไม่ตรงกรอบ
โอซิลได้บอลลากมาถึงริมกรอบฝั่งขวาก่อนปาดเข้ากลางให้ลากาแซตต์แปะจังหวะเดียวตั้งให้แรมซีย์วิ่งมาแปด้วยขวาเน้นๆ แต่บอลพุ่งหลุดคานออกไป
45+4'
จบครึ่งแรกเป็นอาร์เซนอลที่ทำได้ตามเป้าหมายเบื้องต้นนำ 2-0 ทำให้พวกเขาอยู่ในตำแหน่งเข้ารอบด้วยกฎประตูทีมเยือน ที่เหลือในครึ่งหลังอย่าโดนยิงเพิ่มก็เพียงพอที่จะเข้ารอบแล้ว

HALF TIME

47'
ปืนเสียววาบ!เนียงกดด้วยซ้ายชนเสา
เริ่มครึ่งหลังแรนส์คึกคักและเกือบได้ประตูตีไข่แบบสุดๆ จังหวะที่เนียงรับบอลจากเกรนิเยร์หน้ากรอบเขตโทษก่อนตวัดยิงด้วยซ้ายบอลพุ่งเรียดผ่านมือเช็คก่อนเด้งชนเสาอย่างน่้าเสียดาย เบนเซไบนี่จะตามซ้ำแจ่โดนจับล้ำหน้าไปก่อน
65'
แรนส์ยังพยายามเร่งเอาประตูทีมเยือน
เกมผ่านหนึ่งชั่วโมงมาแล้วแรนส์ยังพยายามจะเจขาะเอาประตูทีมเยือน พวกเขาพาบอลไปป้วนเปี้ยนในกรอบอาร์เซนอลได้ได้หลายครั้ง แต่ไปตายในพื้นที่สุดท้ายหรือไม่ก็โดนยกธงล้ำหน้าไปเสียหมด
70'
โลกิถอดเทพปรือ,ลากา
อาร์เซนอลเปลี่ยนตัวแก้เกมทีเดียวสองคนโดยถอดโอซิล,ลากาแซตต์ออก และส่งมคิทาร์ยาน,อิโวบี้ลงไปเล่นตามตำแหน่ง
71'
อิโวบี้ลงแป๊บเดียวเกือบยิงสัมผัสแรก
อาร์เซนอลเกือบได้ประตูที่สามจากจังหวะที่อิโวบี้รับบอลจากชาก้ากหน้ากรอบเขตโทษก่อนได้โอกาสง้างยิงด้วยซ้ายบอลพุ่งเรียดแรงหลุดกรอบไปนิดเดียว เกือบยิงได้จากสัมผัสแรก
72'
โอบาเบิ้ลจ่อ!ปืนหนี 3-0 สกอร์รวม 4-3

แล้วทำไปทำมาอาร์เซนอลมาได้ประตูทิ้งห่างเป็น 3-1 จากจังหวะที่มคิทาร์ยานทำเกมต่อบอลมาเป็นทอดๆถึงหน้ากรอบเขตโทษก่อนแทงออกซ้ายให้โคลาซินัชตบจังหวะเดียวไปเสาสองให้โอบาเมย็องเข้าฮอร์สโล่งๆ ไม่มีเหลือ สกอร์รวม 4-3
82'
โอบาจิ้มเร็วหลุดกรอบอดแฺฮตทริค
อาร์เซนอลน่าได้ประตูฝังและเป็นแฮตทริคของโอบาเมย็อง จังหวะที่เขาหลุดเข้าไปในกรอบฝั่งซ้ายแล้วต้องรีบจิ้มเร็วก่อนที่บอลจะสวนคูเบ็คหลุดกรอบไปอย่างน่าเสียดาย
83'
โอบาแปวืดหมูหกอดแฮตทริคอีกรอบ
อีกครั้งที่อาร์เซนอลควรได้ประตูตอกฝาโลง จังหวะที่แรมซีย์ไหลบอลถวายพานให้โอบาเมย็องหลุดโล่งๆหน้าปากประตู แต่กองหน้าทีมชาติกาบองดันตวัดแปด้วยซ้ายแป้กเสียอย่างนั้น ก่อนที่บอลจะกลิ้งหลุนๆหลุดกรอบไป
90+1'
ฮูโนหลุดยิงแต่โดนจับล้ำ
แรนส์พยายามบุกยิงให้ได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ จังหวะนีั้ฮูโนหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนจิ้มสวนเช็คแล้วหลุดกรอบออกไป แต่ถึงเข้าก็ไม่ได้อยู่ดีเพราะเขาโดนยกธงล้ำหน้าไปก่อน
90+6'
เช็คบินเซฟปืนหวุดหวิด
แรนส์เกือบได้ประตูเพื่อเจ๊าสกอร์รวม จังหวะที่ซาร์ได้จังหวะซัดนอกกรอบเขตโทษ บอลพุ่งแรงตรงกรอบแต่เช็คยังบินไปคว้าเอาไว้ได้หวุดหวิด

โอบาฮีโร่ตัวจริงเบิ้ลส่งปืนลิ่ว
จบเกมอาร์เซนอลถอนแค้นแรนส์สำเร็จ 3-0 โดยได้โอบาเมย็องเป็นฮีโร่ยิง 2 จ่าย 1 พาทีมเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศไปด้วยสกอร์รวม 4-3

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น