ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เรียกคะแนน ! โอเวอร์มาร์ส ลั่น พร้อมดึง เดอ ลิกต์ ถ้าได้ร่วมงาน ปืนโต
1432
7-3-2019
12:02:06

มาร์ค โอเวอร์มาร์ส แคนดิเดตผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่ของ อาร์เซนอล ประกาศอย่างชัดเจนว่าหากเขาได้มารับงานในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม นักเตะรายแรกที่จะดึงเข้ามาร่วมทีมก็คือ มัทไธส์ เดอ ลิกต์ กองหลังดาวรุ่งของ อาหยักซ์ อัมสเตอร์ดัม


หลังการจากไปของ สเวน มิสลินตัท อดีตปีกความเร็วสูงของทีม​ ไอ้ปืนโต ก็เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทน ซึ่งมี มอนชี ผู้บริหารจาก โรมา อีกคนที่มีชื่อในลิสต์ 


โอเวอร์มาร์ส ซึ่งทำหน้าที่ดูแลการคัดเลือกนักเตะดาวรุ่งให้กับ อาหยักซ์ มาตั้งแต่ปี 2012 โดยเขาสามารถทำกำไรจากนักเตะเหล่านี้ให้กับทีมได้อย่างมหาศาลเช่นในรายของ จัสติน ไคลเวิร์ต (ย้ายไป โรมา), แฟรงกี้ เดอ ยอง (บาร์เซโลนา) และ ดาบินซอน ซานเชซ (สเปอร์ส)


สำหรับในกรณีของ เดอ ลิกต์ นั้น อดีตดาวเตะทีมชาติฮอลแลนด์เชื่อว่าทีมยักษ์ใหญ่ของ เอรีดิวีซีลีก จะไม่สามารถรั้งตัวสตาร์รายนี้ไว้ได้ในช่วงซัมเมอร์ และเขาก็จะเป็นคนแรกที่พร้อมจะดึงตัวนักเตะไปร่วมทีม หากได้ย้ายไปร่วมงานกับสโมสรใหม่


เมื่อถูกถามว่าดาวเตะวัย 19 ปีจะเป็นผู้เล่นคนต่อไปที่ย้ายออกจาก อาหยักซ์ หรือไม่ โอเวอร์มาร์ส กล่าวว่า 


"ผมคิดเช่นนั้น สำหรับผมแล้ว เดอ ลิกต์ สามารถเล่นให้กับ 6 ทีมที่ดีที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ได้อย่างสบาย ๆ"


"เขามีพลัง, สภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง และมีหัวใจนักสู้ ถ้าผมได้ร่วมงานกับสโมสรใหม่ ผมอยากจะดึงเขามาร่วมทีมโดยทันทีเลย จริง ๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องขายเขา เราไม่ได้ต้องการเงิน แต่ผมรู้ว่าในที่สุดเขาก็จะต้องย้ายไปเล่นให้กับทีมใหญ่อยู่ดี"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น