ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แซะเก่ง !!! ตำนานปืน ชม เกนดูซี กล้าส่งบอลขึ้นหน้ามากกว่า เฮนเดอร์สัน
531
2-3-2019
11:47:38

เอียน ไรท์ ตำนานกองหน้า ​อาร์เซนอล ออกมากล่าวคำชื่นชม มัตเตโอ เกนดูซี กลางรับดาวโรจน์ที่กำลังฟอร์มดีอยู่ในฤดูกาลนี้ว่า มีความกล้าหาญในการจ่ายบอลขึ้นหน้ามากกว่า จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีม ลิเวอร์พูล อย่างชัดเจน


"เกนดูซี เพิ่งอายุ 19 และก็อยู่กับ อาร์เซนอล มาแค่ครึ่งซีซั่นเท่านั้น แต่กลับทำผลงานได้ขนาดนี้แล้ว น่าทึ่งจริง ๆ" ไรท์ กล่าว


"ผมไม่เถียงว่าเขายังมีจังหวะเล่นผิดพลาดอยู่บ้าง และก็เห็นหลาย ๆ ตั้งประเด็นด่ากับเรื่องจุกจิกเล็กน้อยเหล่านั้นอย่างเอาเป็นเอาตาย"


"เฮ้ย อย่าให้มันมากเกินไปนัก เด็กคนนี้อายุแค่ 19 เท่านั้น แถมก่อนหน้านี้ยังเป็นแค่แข้งโนเนมจากทีมในดิวิชั่น 2 ของลีกฝรั่งเศสอีกด้วย โชว์ฟอร์มได้ระดับนี้ก็ถือว่าเจ๋งสุด ๆ แล้วไม่ใช่เหรอ ?"


"คุณคิดเอาแล้วกันว่าขนาด ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยังให้ความสนใจอย่างจริงจัง แล้วทำไมแฟนบอลทีมตัวเองจะต้องไปด่าเขาหนักขนาดนั้น ?"


"ฟังนะ เกนดูซี เนี่ยนอกจากจะเล่นเกมรับอย่างทุ่มเทแล้ว ยังกล้าเล่นกล้าลุย พยายามจ่ายบอลขึ้นหน้าเพื่อสร้างโอกาสบุกให้เพื่อนอยู่บ่อย ๆ ไม่ใช่เอาแต่แปะไปแปะมาเหมือน จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ฉะนั้นจงมองเรื่องดี ๆ แล้วชื่่นชมแทนที่จะด่ากับเรื่องเล็กน้อยที่ไม่สำคัญน่าจะเวิร์คกว่า"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น